10 biện pháp Ayurvedic điều trị chứng khó tiêu tức thì

Những thành phần thảo dược Ayurvedic có thể giúp bạn loại bỏ axit trong dạ dày và điều trị chứng khó tiêu ngay lập tức gồm gừng, nghệ, đinh hương,…

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn gặp vấn đề chứng khó tiêu và đầy hơi? Sự tiết dịch tiêu hóa trong dạ dày của chúng ta dẫn đến chứng khó tiêu, và trong một số trường hợp nghiêm trọng, dạ dày có cảm giác nóng rát và buồn nôn.

Loading...

Chứng khó tiêu thường xảy ra khi bạn tiêu thụ các loại gia vị và thực phẩm nhiều dầu hoặc khi ăn quá nhiều. Khi các axit trong dạ dày giúp bạn tiêu hóa thức ăn bị rối loạn, nó có xu hướng gây ra chứng khó tiêu này.

Lớp tách dạ dày, thực quản và đường ruột bị hư hỏng bởi các loại gia vị và thực phẩm có dầu khi bạn ăn quá nhiều thường xuyên.

Axit trong dạ dày có thể gây ra một kích ứng thực quản, các mô nằm bên dưới, và đường ruột. Điều này khiến bạn có cảm giác bụng đầy hơi gây khó chịu ở phần trên của bụng hoặc ngực cùng với cơn đau.

Dưới đây là 10 biện pháp thảo dược Ayurvedic có thể giúp bạn loại bỏ axit trong dạ dày (chứng khó tiêu) ngay lập tức:

1. Hạt Ajwain

hat-ajwain

Ajwain được coi là một trong những biện pháp khắc phục tức thì tốt nhất để điều trị chứng khó tiêu. Thêm hai muỗng cà phê gia vị Ajwain vào một ly nước sôi. Lọc nó và sau đó uống nước này.

2. Quả Amla (quả lý gai)

Nhai quả Amla khô giúp bạn điều trị ngay lập tức chứng khó tiêu và dạ dày đầy hơi. Đun sôi quả Amla và sau đó cắt nó thành nhiều mảnh. Trộn nó với một chút muối và làm khô nó dưới ánh mặt trời, sau đó bạn có thể dùng nó.

3. Đinh hương

Đinh hương có tính chất tiêu hóa và giúp kiềm chế các khí tiêu hóa. Đinh hương giúp trong việc giảm đầy hơi bụng. Nó có thể được nhai hoặc thêm một vài giọt dầu đinh hương vào một cốc nước và tiêu thụ.

4. Hạt tiêu đen

Để giảm cảm giác nóng và nặng nề ở bụng gây ra bởi chứng khó tiêu, uống hạt tiêu đen cùng với sữa giúp bạn điều trị chứng khó tiêu tuyệt vời.

5. Gừng

Từ xa xưa, gừng đã được coi là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị chứng khó tiêu. Một ly trà gừng mạnh mẽ giúp kích thích tiết nước bọt và dịch dạ dày giúp sự tiêu hoá.

6. Lá húng quế

Nhai một vài lá húng quế có thể tạo ra nước bọt giúp trong quá trình tiêu hóa. Bạn có thể điều trị tức thì chứng khó tiêu và các vấn đề trào ngược axit.

7. Hạt Caraway (hạt carum)

hat-caraway

Hạt Caraway là một trong những thành phần nổi tiếng nhất có hiệu lực ngay lập tức để chữa trị chứng khó tiêu. Những hạt này giúp kích thích hoạt động của dạ dày và giảm bớt khí và ợ hơi.

8. Lá Atisô

Đây là một trong những thảo dược có hiệu quả giúp tiêu hóa và vấn đề dạ dày đầy hơi. Nhai lá Atisô giúp tăng dòng chảy của mật, từ đó giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa.

9. Hoa cúc Chamomile

Trà hoa cúc Chamomile có tính chất tiêu hóa. Trà này sử dụng hoa cúc khô giúp cung cấp cứu trợ cho các cơ bụng và hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa thích hợp.

10. Nghệ

Một trong những loại thuốc thảo dược dễ dàng có sẵn trong bếp là nghệ. Trộn bột nghệ và sữa chua và tiêu thụ để giúp đối phó với nỗi đau chứng khó tiêu và đầy hơi.

Loading...