10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Trong vài thập kỷ qua đã có một sự gia tăng đáng kể tỷ lệ người mắc bệnh ung thư buồng trứng. 

Trong hầu hết các trường hợp, căn bệnh này không bị phát hiện cho đến khi nó trở nên nghiêm trọng và lây lan qua bụng và xương chậu.

Loading...

Mức độ nghiêm trọng của bệnh và sự điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của sự phát hiện. Do đó, nó là rất quan trọng đối với phụ nữ cần quan sát những bất thường của cơ thể xảy ra khi không có lý do rõ ràng nào.

Những bất thường này có thể tấn công ngẫu nhiên và vô hại, nhưng những dấu hiệu này có thể là một dấu hiệu của một căn bệnh đe dọa tính mạng như bệnh ung thư buồng trứng.

Đây là loại bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ. Một khi bệnh đạt đến một giai đoạn phát triển, nó bắt đầu xuất hiện dấu hiệu và cảm nhận theo cách khó chịu nhất có thể. Nhưng trước khi đến giai đoạn đó, các tế bào ung thư thường bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của nó.

Những dấu hiệu này không nên xem nhẹ đặc biệt nếu chúng xuất hiện liên tục. Nếu bạn đang gặp bất kỳ những dấu hiệu này, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế ngay lập tức.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng mà bạn không nên bỏ qua bằng bất cứ giá nào. Hãy nhìn vào chúng:

1. Đau trong bụng hoặc khu vực xương chậu

10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Cơn đau ở vùng bụng hoặc nặng ở vùng xương chậu đừng bao giờ coi nhẹ. Dù nhẹ hay nặng, đau ở các khu vực này có thể là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

2. Thay đổi mạnh mẽ trong chu kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ thậm chí khi còn trẻ có thể được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng. Một sự thay đổi đáng kể trong chu kỳ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

3. Đầy hơi

Đầy hơi là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng của căn bệnh này. Hầu hết phụ nữ nhầm lẫn đây là một dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích, nhưng đầy hơi dai dẳng không nên bỏ qua.

4. Tần số tiết niệu

Sự thôi thúc mạnh mẽ thiếu nhất quán và bất ngờ muốn đi tiểu là một dấu hiệu quan trọng của bệnh này. Nhiều báo cáo cho thấy rằng những người phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh này thường có những phàn nàn về việc không kiểm soát được bàng quang của họ.

5. Mất cảm giác ăn hoặc đầy bụng nhanh chóng

Hầu hết phụ nữ bị bệnh ung thư buồng trứng phàn nàn về cảm giác no mặc dù họ ăn ít. Mất cảm giác hoặc biếng ăn có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh ung thư buồng trứng.

6. Đau lưng

Trong khi đau lưng có thể diễn ra bởi vô số lý do, cơn đau xấu đi theo thời gian có thể là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý này.

7. Mệt mỏi quá mức

Mệt mỏi quá mức là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Điều này có thể bắt đầu xảy ra nhiều tháng trước khi bệnh ung thư tiến triển và trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, hãy quan sát dấu hiệu này và nếu bạn đã trải qua nó, bạn phải đến gặp một chuyên gia để được tư vấn sớm nhất.

8. Đột ngột giảm cân

Giảm cân đột ngột và không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu quan trọng của ung thư buồng trứng. Những phụ nữ bị giảm cân nhanh chóng mà không có lý do rõ ràng, hãy lập tức tham khảo ý kiến ​của bác sĩ.

9. Táo bón thường xuyên

Các tế bào ung thư ảnh hưởng đến vùng bụng và hệ tiêu hóa. Táo bón có thể tấn công như một sự bất thường vô hại, nhưng nếu nó vẫn tồn tại trong một thời gian dài, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng.

10. Buồn nôn và nôn

Một dấu hiệu cảnh báo khác rằng một người phụ nữ nên quan sát cảm giác buồn nôn và ói mửa. Khi những sự việc này xảy ra không có lý do, chúng thường chỉ ra một nguyên nhân cơ bản cần chú ý một cách nhanh chóng.

Loading...