10 gia vị tốt cho sức khỏe người bị bệnh tim có thể ăn

Những loại gia vị tốt cho sức khỏe này giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu, bảo vệ tim mạch mà những người mắc bệnh tim có thể ăn mà không cần lo lắng.

Một lối sống ít vận động, lựa chọn chế độ ăn uống nghèo nàn và mức độ căng thẳng cao đã làm cho dân số thế giới dễ mắc bệnh tim mạch vành (CHD).

Ngay cả trong những quốc gia giàu có nhất, có nhiều người suy dinh dưỡng do ăn thực phẩm không phù hợp có thể thỏa mãn cơn đói nhưng lại cho họ cảm thấy yếu đuối, vì những thực phẩm này không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người.

Các yếu tố như di truyền, di truyền, tuổi tác, giới tính, tiền sử gia đình,… không thể kiểm soát được. Nhưng các tác nhân nguy hiểm khác như béo phì, huyết áp cao và nồng độ cholesterol cao có thể được kiểm soát bằng cách làm thay đổi thích hợp trong chế độ ăn uống và lối sống.

Loading...

Một trái tim khỏe mạnh là điều cần thiết để tìm thấy tình yêu và một cuộc sống thành công. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, tinh thần tốt để giảm thiểu rủi ro về bệnh, vì vậy hãy chăm sóc trái tim của bạn và áp dụng các thói quen lành mạnh.

Thể dục đều đặn, thiền, yoga và quan tâm ăn uống là rất cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Chuẩn bị một số gia vị tốt cho sức khỏe truyền thống dùng trong các bữa ăn là tốt cho tim và sức khỏe chung.

Chúng ta đã không thể có những bài tập thể dục tốt nhất do hạn chế về thời gian. Vì vậy, hãy sử dụng những gia vị tốt cho sức khỏe có sẵn trong nhà bếp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 10 gia vị tốt cho sức khỏe nhất người mắc bệnh tim có thể ăn mà không cần lo lắng:

1. Ajwain (hạt carom)

Hương vị mạnh của Ajwain giảm CHD và chỉ cần cho một ít ajwain vào thức ăn như thịt quay, đậu lăng và rau….

2. Gia vị Amchur hoặc bột xoài khô

Phổ biến trong nấu ăn Ấn Độ, Gia vị Amchur hoặc bột xoài khô có hàm lượng vitamin cao cung cấp sự bảo vệ chống lại bệnh tim. Gia vị này có thể được thêm vào rau và salad để thêm vị cay tự nhiên.

3. Quế

Thêm một chút quế vào trong các món ăn làm giảm nguy cơ bệnh tim. Quế làm giảm nồng độ cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm huyết áp.

4. Rau mùi

Rau mùi đã được nghiên cứu là có tính chất làm giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) và làm tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL). Rau mùi được sử dụng rộng rãi ở Địa Trung Hải, Trung Đông và châu Á trong nhiều công thức nấu ăn.

5. Hạt cây thì là

Hạt cây thì là giúp duy trì nồng độ lành mạnh của cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hãy thêm gia vị này vào các món ăn của bạn.

6. Cỏ cà ri

Sự hiện diện của Galactomannan có trong cỏ cà ri duy trì sức khỏe tim mạch tốt, lượng kali cao giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

7. Hạt lanh

Hạt lanh là nguồn giàu axit béo omega-3. Các nghiên cứu cho rằng, thường xuyên thêm hạt lanh hoặc bột hạt lanh vào trong các loại rau và salad có thể giúp giảm nồng độ cholesterol. Các chất xơ hòa tan có trong hạt lanh giúp ngăn chặn cholesterol xấu trong hệ tiêu hóa xâm nhập vào máu.

8. Gừng

Gừng kích hoạt các enzyme loại bỏ cholesterol xấu từ máu, ngăn ngừa sự phát triển của các cục máu đông. Gừng tươi có nồng độ gingerol cao.

9. Củ nghệ

Nghệ ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong mạch máu và đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Nghệ là một nguồn giàu vitamin B6, giữ nồng độ homocysteine dưới mức cho phép. Nồng độ homocysteine cao có thể gây hại cho các thành mạch máu, một nguy hiểm rất lớn cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành.

10. Kasuri Methi (bột lá khô cỏ cà ri)

Những lá khô đầy hương vị của cây cỏ cà ri là một gia vị tuyệt vời giúp ngăn ngừa tình trạng mềm nhão cơ bắp và giảm nguy cơ bệnh tim.

Like and Sharing:

Loading...