10 mẹo chế độ ăn uống đơn giản để giảm cân trong 15 ngày

Bạn có cảm thấy thất vọng với việc tăng cân? Dưới đây là 10 mẹo chế độ ăn uống hiệu quả có thể giúp bạn giảm cân chỉ trong 15 ngày!

Hầu hết chúng ta đi qua các giai đoạn trong cuộc sống với sự không hài lòng về việc tăng cân và tuyệt vọng để trở lại hình dáng ban đầu.

Loading...

Tăng cân có thể xảy ra do nhiều lý do như mất cân bằng hormone, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu hoạt động thể chất, di truyền học,…

Thừa cân hay béo phì không có lợi cho sức khỏe và không hấp dẫn, chúng khiến bạn thiếu tự tin trong cuộc sống.

Có rất nhiều mẹo chế độ ăn uống đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Dưới đây là danh sách chế độ ăn uống hiệu quả có thể giúp bạn đạt được một trọng lượng khỏe mạnh chỉ trong 15 ngày!

1. Uống nhiều nước

Hãy uống nước trong suốt cả ngày giúp bạn cảm thấy no và cơ thể ngậm nước.

2. Giải độc nhà bếp

10 mẹo chế độ ăn uống đơn giản để giảm cân trong 15 ngày

Vứt bỏ tất cả các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao mà bạn lưu trữ trong nhà bếp hoặc tủ lạnh và thay thế chúng bằng các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

3. Tránh xa đường và tinh bột

Loại bỏ các loại thực phẩm có nhiều hàm lượng đường và tinh bột từ chế độ ăn. Kẹo, bánh ngọt, bánh mì trắng, gạo, …, là một trong những loại thực phẩm có thể tránh để giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

4. Thêm thực phẩm giàu protein

Hãy thêm thực phẩm giàu protein như một phần chính của chế độ ăn uống hàng ngày, protein có khả năng xây dựng khối lượng cơ bắp khỏe mạnh bằng cách giảm chất béo. Thịt, trứng, sữa, đậu xanh, …, có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn.

5. Rau xanh

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy ăn nhiều rau xanh. Rau xanh rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp giữ cho bạn tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, rau xanh rất ít calo và chất béo.

6. Tính lượng calo tiêu thụ

chế độ ăn uống

Hãy ghi nhớ tất cả mọi thứ bạn ăn và viết ra lượng calo mà bạn đã tiêu thụ mỗi ngày. Thói quen này sẽ giúp bạn giữ một kỷ lục về sự tiến bộ của bạn.

7. Không bỏ bữa ăn

Bỏ bữa ăn chỉ làm chậm quá trình giảm cân và không tốt cho sức khỏe của bạn. Bỏ bữa ăn sẽ làm cho bạn đói không đúng lúc và bạn có xu hướng ăn no hơn, do đó làm tăng thêm trọng lượng.

8. Nói không với thức ăn nhanh

Tốt nhất là hãy tránh xa thức ăn nhanh, đồ uống có ga và thực phẩm chế biến, vì chúng chứa các thành phần có hàm lượng calo cao có hại cho sức khỏe và làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

9. Đi bộ trước khi ăn

Các chuyên gia nói rằng đi bộ trước bữa ăn có thể kiềm chế sự thèm ăn và giúp bạn đốt cháy calo!

10. Giảm khẩu phần ăn

Tiêu thụ bữa ăn nhỏ hơn được cho là có ảnh hưởng đáng kể đối với mục tiêu giảm cân của bạn. Thay vì ăn 3 bữa, bạn hãy ăn 2 bữa. Thói quen này có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Like and Sharing:

Loading...