10 phương pháp Ayurveda điều trị hội chứng đa nang PCOS

Phương pháp Ayurveda là cách tốt nhất để điều trị hội chứng đa nang PCOS, giúp bạn có một sức khỏe tốt và giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe liên quan khác.

Dưới đây là 10 phương pháp Ayurveda để điều trị hội chứng đa nang PCOS:

Loading...

1. Shatavari

Đây là phương pháp Ayurveda hiệu quả có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, thúc đẩy sự phát triển thực tế của các nang buồng trứng và trẻ hóa cơ quan sinh dục nữ. Do sự hiện diện của phytoestrogen có trong Shatavari giúp giữ ổn định mức insulin.

2. Trà bạc hà:

Trong khi tìm kiếm phương pháp Ayurveda để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang PCOS, trà bạc hà là phương pháp lựa chọn hữu hiệu. Các tính chất kháng androgen có trong bạc hà làm giảm lượng testosterone tự do và làm tăng nồng độ hormone LH và FSH.

3. Guduchi

Viêm mô là lý do quan trọng đằng sau bệnh u nang buồng trứng và sự mất cân bằng insulin. Guduchi là 1 cách cứu chữa do đặc tính chống viêm của nó. Cùng với việc giảm mức độ insulin trong máu, loại thảo dược này làm tăng sự trao đổi chất và xây dựng lại các mô cơ thể của bạn.

4. Quế

Một trong những phương pháp Ayurveda tốt nhất để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang PCOS là quế. Các nghiên cứu y học gần đây đã chứng minh rằng, quế hoạt động tuyệt vời trong việc giải quyết các vấn đề kinh nguyệt bất thường ở phụ nữ. Bên cạnh đó, một thực tế chứng minh rằng, quế giúp giải quyết các vấn đề về vô sinh và khả năng sinh sản.

5. Shatapushpa

Shatapushpa giàu chất phytoestrogen giúp trong việc giảm nồng độ insulin trong máu cùng với làm dịu cơ thể bạn từ chứng viêm.

6. Cỏ cà ri

Đây là một trong những phương pháp Ayurveda tốt nhất để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang PCOS. Cùng với việc kiểm soát nồng độ insulin (là nguyên nhân chính của PCOS), cỏ cà ri giúp xây dựng một hệ thống trao đổi chất mạnh và làm giảm nồng độ cholesterol.

7. Thảo mộc Triphala

Hỗn hợp Triphala này được làm từ ba quả quan trọng là quả Amla (quả lý gai), quả haritaki và quả bibhitaki. Triphala giúp giải độc hệ thống cơ thể, các chất chống oxy hóa có trong Triphala giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, trong khi vitamin C làm giảm viêm trong cơ thể.

8. Thảo mộc Chasteberry

Điều này cũng phổ biến được biết đến như vitex. Thảo mộc này giúp điều trị vô sinh do mất cân bằng nội tiết tố nữ, đó là một nguyên nhân chính của bệnh PCOS. Để chữa vấn đề kinh nguyệt, hãy uống 1 cốc chasteberry khô hàng ngày trong 1 tháng.

9. Cây lô hội

Lô hội là loại thảo dược có rất nhiều lợi ích giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe cơ thể. Dùng lô hội thường xuyên giúp thúc đẩy bình thường các chu kỳ kinh nguyệt và điều trị sự mất cân bằng nội tiết tố nữ.

10. Cam thảo

Các nghiên cứu y học đã chứng minh rằng, cam thảo giúp làm giảm hiệu quả bài tiết hormone testosterone ở phụ nữ, nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang PCOS. Vì vậy, cam thảo rõ ràng là một trong những phương pháp Ayurveda tốt nhất để điều trị PCOS.

Theo Bold Sky.

Loading...