10 phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất chữa sưng nướu răng

Sưng nướu răng là một vấn đề răng miệng rất phổ biến và nó gây ra rất nhiều đau đớn và khó chịu, thậm chí còn làm cho bạn khó khăn để đánh răng hoặc nhai thức ăn.

Thông thường, nướu răng (lợi) là màu hồng, nhưng trong tình huống này, nó thường xuất hiện là màu đỏ. Trong trường hợp nhất định, nó thậm chí còn làm cho nướu răng bị chảy máu.

Loading...

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nướu răng bị sưng như viêm lợi, thiếu hụt dinh dưỡng, nhiễm trùng răng miệng, …

Một loạt các nước súc miệng hoặc bột over-the-counter (OTC – thuốc chữa bệnh không cần kê đơn) có sẵn giúp giảm chứng sưng lợi. Nhưng, tất cả chúng đều mất thời gian để làm dịu cơn đau và giảm sưng.

Để giảm đau sưng nướu răng ngay lập tức, hãy thử các phương pháp điều trị tại nhà luôn luôn là một ý tưởng tốt, chúng là đơn giản nhưng hiệu quả.

Những biện pháp này đã được biết đến để chữa trị các vấn đề về nướu răng bị sưng trong nhiều thế kỷ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp tự nhiên điều trị tại nhà dễ dàng có sẵn và chi phí hiệu quả có thể chữa sưng nướu răng dưới đây:

1. Súc miệng nước muối

Muối nước là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cao để giải quyết các vấn đề sức khỏe răng miệng. Súc miệng bằng nước muối sẽ ngăn ngừa các nhiễm trùng gây sưng ở nướu răng.

2. Đinh hương

Bí quyết truyền thống này là một cách tuyệt vời để đối phó với nướu răng bị sưng. Đinh hương có chứa eugenol được nạp với các tính chất chống oxy hóa và chống viêm có hiệu quả cao trong việc làm giảm sưng.

3. Vỏ cây Babul

Đây là mẹo giúp bạn thoát khỏi sưng nướu răng. Vỏ cây Babul có thể làm điều kỳ diệu trong việc điều trị sưng. Bạn có thể chuẩn bị nước súc miệng bằng cách đun sôi một vỏ cây Babul trong nước. Để có kết quả ngay lập tức, chỉ cần súc miệng 2-3 lần trong một ngày với nước súc miệng tự chế này.

4. Dầu thầu dầu

Đặc tính chống viêm của dầu thầu dầu có hiệu quả cao trong việc chữa sưng nướu răng. Áp dụng nó vào các khu vực bị ảnh hưởng có thể giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhói và sưng.

5. Gừng

Gừng phục vụ như là một thủ thuật lâu đời trong điều trị nhiễm trùng răng miệng. Các hợp chất chống viêm của gừng có thể chữa bệnh nướu răng bị sưng và cũng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng.

6. Nước chanh

Tính kiềm hóa và đặc tính chống viêm của chanh làm cho các vi khuẩn cực kỳ khó khăn để tồn tại trong miệng. Chỉ cần súc miệng bằng nước chanh mỗi sáng để chữa viêm nướu răng.

7. Lô hội

Lô hội gel giúp kháng khuẩn và kháng nấm có hiệu quả để đối phó với nướu răng bị sưng, chảy máu nướu răng hoặc hậu quả khác của nhiễm trùng răng miệng.

8. Dầu mù tạt

Dầu mù tạt là một tác nhân kháng khuẩn đáng chú ý có thể giảm chứng viêm và điều trị sưng nướu răng cực tốt. Trộn nó với một chút muối và áp dụng vào nướu răng bị sưng. Lặp lại cách điều trị này sẽ giúp bạn thoát khỏi các bệnh nhiễm trùng nhanh chóng.

9. Hydrogen Peroxide

Hydrogen peroxide có thể dễ dàng mua từ mọi cửa hàng thuốc địa phương. Nó là một câu trả lời đơn giản cho những vấn đề răng miệng. Nó được trang bị đầy đủ với các hợp chất có tác dụng diệt vi trùng và ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan thêm. Ngoài ra, nó là một cách chữa bệnh tuyệt vời cho sưng nướu răng. Trộn nó với nước và rửa sạch với giải pháp này hai lần trong một tuần cho nướu khỏe mạnh.

10. Tinh dầu trà xanh

Một phương thuốc tuyệt vời khác để thoát khỏi vấn đề nướu răng bị sưng là bằng cách massage nướu của bạn bằng tinh dầu trà xanh. Nó có thể làm giảm sự khó chịu cho một mức độ lớn và điều trị sưng hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Loading...