10 thành phần tự nhiên trong bếp điều trị cảm lạnh và ho

Cảm lạnh và ho khá phổ biến ngày nay với mức độ ô nhiễm tăng cao, thay đổi điều kiện khí hậu và khả năng miễn dịch thông thường của mọi người.

Nó có thể là cảm lạnh thông thường với chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, nhưng nó đủ để làm hỏng cả ngày và tất cả các kế hoạch mong muốn của bạn.

Loading...

Cho dù đó là cảm lạnh hay ho, tốt hơn là làm ngắt nó lại, để nó không làm vấn đề trầm trọng thêm. Nó không phải là cần thiết để uống một viên thuốc hoặc một muỗng cà phê siro trong suốt cuộc tấn công trực tiếp của vấn đề này.

Có rất nhiều biện pháp tự nhiên có thể cứu trợ và chữa khỏi dần ho và cảm lạnh nếu chúng ta biết cách làm thế nào để sử dụng chúng.

Nhà bếp là một kho thảo dược nhỏ và chúng ta có thể tận dụng tất cả những gì có trong nhà bếp của bạn. Hãy xem 10 thành phần tự nhiên có trong bếp có thể điều trị các chứng ho hoặc cảm lạnh thông thường.

1. Ajwain (Hạt carom)

Ajwain là một gia vị dược liệu, hoạt động như thuốc long đờm mạnh mẽ và chữa ho khan. Ajwain là một chất kích thích hô hấp mạnh có tác dụng thông đường hô hấp trong cơ thể.

2. Húng quế

Nhai lá húng quế giúp chữa trị cảm lạnh và ho. Lá húng quế được sử dụng trong nhiều siro ho thảo dược và thuốc long đờm. Các lá húng quế giúp làm sạch dịch nhầy trong viêm phế quản và hen suyễn. Chúng cũng có hiệu quả trong điều trị đờm từ các ống phế quản. Lá húng quế có thể được đun sôi, và nước này được dùng làm thuốc giải độc hiệu quả để điều trị viêm họng.

3. Quế

Một gia vị dược liệu, quế có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm giúp chiến đấu và ngăn ngừa cảm lạnh. Một phần tư muỗng cà phê bột quế thêm với mật ong cần được thực hiện hai lần trong một ngày trong 3 ngày liên tiếp.

4. Tỏi

Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chúng ta chống lại cảm lạnh và ho. Thêm một vài nhánh tỏi vào rau xào hoặc ăn sống.

5. Gừng

Những đặc tính chống nấm, chống độc và tính kháng virus của gừng giúp điều trị hiệu quả cảm lạnh thông thường. Nước gừng kích thích sự tiết chất nhờn, giảm ho, ngứa và đau họng. Nhai một vài miếng gừng hoặc pha nó như trà và uống vài ngụm hỗn hợp này cũng có thể giúp điều trị các chứng ho.

6. Mật ong

Những đặc tính dễ chịu của mật ong giúp làm giảm cảm lạnh và ho. Một muỗng cà phê mật ong có thể giúp giảm ho cấp tính. Nó cũng có thể được thực hiện với nước cốt chanh và gừng.

7. Hành

Hành là một loại thuốc thông mũi tự nhiên và giúp giảm nghẹt mũi. Ăn hành sống hoặc uống một muỗng cà phê nước ép hành chắc chắn sẽ điều trị cảm lạnh và ho tuyệt vời.

8. Hạt tiêu

Một nhúm bột hạt tiêu đen thêm với một muỗng cà phê mật ong cần được thực hiện thường xuyên mỗi buổi sáng để giảm bớt cảm lạnh và ho.

9. Muối

Muối là một biện pháp dân gian giá rẻ nhưng hiệu quả để làm giảm bớt cảm lạnh và ho. Thêm một muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và súc miệng. Nước muối thải các chất lỏng dư thừa từ các mô bị viêm ở cổ họng và làm giảm ho lập tức. Xúc miệng nước muối cũng loại bỏ các chất kích thích như vi khuẩn, nấm và các chất gây dị ứng khác từ cổ họng.

10. Nghệ

Bột nghệ có một loạt sức mạnh chữa bệnh và được biết đến với chất sát khuẩn và chống viêm của nó. Bạn có thể điều trị giảm ho cấp tính hoặc mãn tính bằng cách thêm một nhúm bột nghệ vào một cốc sữa ấm.

Các hợp chất curcumin có trong nghệ là một chất kháng khuẩn và kháng virus và điều trị ho tuyệt vời. Những biện pháp tự nhiên này giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật. Uống sữa bột nghệ nóng mỗi đêm giúp tránh được cái lạnh.

Loading...