10 loại thực phẩm có tính kiềm giúp ngăn chặn bệnh tật

Cơ thể bạn được khỏe mạnh khi có tính kiềm. Hãy bổ sung những thực phẩm có tính kiềm vào chế độ ăn của bạn như: dầu ô liu, chuối, bơ, nho… để giữ cơ thể khỏe mạnh.

Hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn mà bạn yêu thích có hại đến cơ thể. Chúng thay đổi giá trị pH bên trong cơ thể và điều này làm cho cơ thể ảnh hưởng nhiều vấn đề sức khỏe.

Cơ thể của bạn có xu hướng được khỏe mạnh khi nó có tính kiềm. Nhưng khi thói quen ăn uống của bạn làm cho nó có tính axit, bạn có xu hướng bị các vấn đề sức khỏe trong thời gian dài.

Cách tốt nhất để duy trì độ kiềm là tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh thay vì thực phẩm chế biến sẵn có chứa chất phụ gia hóa học.

Loading...

Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì độ kiềm của cơ thể, hãy xem xét việc tiêu thụ một số loại thực phẩm có tính kiềm được đề cập dưới đây. Chúng giúp giữ nồng độ axit của bạn ở mức cho phép và do đó giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

1. Dầu ô liu

Dầu ô liu rất giàu Vitamin E và nó cũng là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm hàng đầu tốt cho sức khỏe. Hãy sử dụng dầu ô liu trong việc nấu ăn của bạn.

2. Chuối

Trái cây ngon này cũng là một thực phẩm có tính kiềm nhưng chỉ nên ăn một hoặc hai quả trong một ngày.

3. Cà rốt

Cà rốt rất tốt cho thị lực của bạn và nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm beta carotene. Ngoài ra, nước ép cà rốt có thể kiềm hóa hệ thống cơ thể bạn.

4. Quả dưa

Thực phẩm có tính kiềm này cũng giúp làm sạch cơ thể của bạn. Trong thực tế, thậm chí dưa hấu cũng tốt cho sức khỏe khi chúng cũng làm ẩm cơ thể bạn.

5. Bơ

Bơ chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe. Trong thực tế, bơ cũng tốt cho trái tim của bạn. Hãy bao gồm bơ trong danh sách các loại thực phẩm có tính kiềm của bạn.

6. Chanh

Chanh rất giàu vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Chanh cũng giúp kiềm hóa hệ thống cơ thể bạn.

7. Bông cải xanh

Ngoài việc là một thực phẩm có tính kiềm, bông cải xanh cũng giúp điều hòa huyết áp của bạn.

8. Nho

Nho rất giàu chất chống oxy hóa và cũng là thực phẩm có tính kiềm. Hãy ăn nho thường xuyên.

9. Tỏi

Tỏi là một gia vị chống vi sinh vật và chống viêm. Tỏi cũng giúp kiểm soát huyết áp và kiềm hóa hệ thống cơ thể bạn.

10. Hạt lanh

Hạt lanh có chứa chất xơ và vitamin E. Hạt lanh có tính chống viêm và cũng có tính kiềm hóa. Bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn chặn các vấn đề sức khỏe.

Like and Sharing:

Loading...