10 thực phẩm tự nhiên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Bạn có cảm thấy cần thiết phải mang theo một chiếc ô mỗi khi bạn bước ra ngoài nắng? Bạn có bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da?

Hầu hết chúng ta đều biết về những ảnh hưởng khắc nghiệt của những tia nắng mặt trời và những thiệt hại mà nó gây ra cho sức khỏe của chúng ta.

Loading...

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, các bức xạ tia cực tím của mặt trời có thể dẫn đến tình trạng như cháy nắng, rám nắng, lão hóa sớm của da, rối loạn mắt, hệ miễn dịch suy yếu, ung thư da, …

Một số tình trạng sức khỏe nêu trên có thể khá nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong, do đó, nó là điều tự nhiên mà chúng ta cảm thấy sự cần thiết để bảo vệ làn da và cơ thể khỏi những tia nắng mặt trời.

Ngoài ra, bức xạ mặt trời cũng có thể gây ra nhiễm sắc tố da và làn da không đều làm xấu đi hình ảnh của bạn.

Vì vậy, nó là rất quan trọng để bảo vệ bạn khỏi những tia có hại của mặt trời. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng SPF bên ngoài, bạn cũng có thể thử các thực phẩm lành mạnh nhất định có thể bảo vệ làn da và cơ thể an toàn từ ánh nắng mặt trời từ bên trong.

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại thực phẩm này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể bạn chống lại các tác động gây ra thiệt hại của ánh nắng mặt trời.

Những thực phẩm này cũng giúp cải thiện các tính năng bảo vệ làn da tự nhiên khỏi ánh nắng. Vì vậy, chúng ta hãy có một cái nhìn đến một số các loại thực phẩm nắng bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời đặc biệt ở dưới đây:

1. Cà rốt

Cà rốt chứa beta-carotene giúp cơ thể tự bảo vệ khỏi những tác động có hại của mặt trời. Cà rốt cũng có thể chữa lành cháy nắng nhanh chóng, vì chúng rất giàu vitamin E.

2. Trái cây họ cam quýt

Cam, chanh, …, rất giàu lượng vitamin C. Vitamin C giúp ngăn ngừa ung thư da đến một mức độ lớn. Trái cây họ cam quýt cũng có thể bảo vệ làn da khỏi cháy nắng và nhiễm sắc tố.

3. Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp bảo vệ làn da đặc biệt từ các tia UVA và UVB của mặt trời. Trái cây ngon này được biết đến để tăng tính chất bảo vệ tự nhiên SPF bằng 20%.

4. Dâu tây

Dâu tây giàu các chất chống oxy hóa và vitamin C, dâu tây là một trong những loại thực phẩm đem lại SPF tự nhiên tốt nhất. Dâu tây bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của gốc tự do từ những tia nắng mặt trời và giữ cho da được khỏe mạnh và rạng rỡ.

5. Trà xanh

Trà xanh rất giàu axit tannic giúp làm dịu vết bỏng nắng. Ngoài ra, nó có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi tia UV, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm viêm, do đó trà xanh hoạt động như một SPF tự nhiên.

6. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa quercetin, giúp hệ miễn dịch tự bảo vệ bạn khỏi các bức xạ tia cực tím. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân có thể giúp chữa lành cháy nắng và rám nắng.

7. Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C, lycopene và chất chống oxy hóa. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn và bảo vệ cơ thể từ những bức xạ UV và các gốc tự do.

8. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả làm mát tự nhiên có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa lycopene nhiều hơn 40% so với cà chua, làm cho nó là một SPF tự nhiên tuyệt vời.

9. Nghệ

Hệ thống cổ xưa của phương pháp Ayurveda cho rằng củ nghệ rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm, nó có thể bảo vệ làn da khỏi các tia nắng khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ.

10. Rau xanh có lá

Rau xanh như rau bina, rau diếp, …, giúp nuôi dưỡng làn da của bạn được tăng cường từ bên trong. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong những loại rau xanh này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào bất thường gây ra bởi các tia UV, từ đó ngăn ngừa bệnh ung thư da.

Loading...