15 bí mật giúp tuổi 30 sắp tới thực sự có cuộc sống nở hoa

Tuổi 30 là tuổi “hoặc là cuộc sống nở hoa, hoặc là cuộc đời bế tắc”. Hãy cố gắng để thực hiện tất cả mong muốn của bạn trước khi quá muộn.

1. Nuôi dưỡng tình bạn

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong khi ở độ tuổi 20, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi được vây quanh bởi một tốp bạn thì khi 30, bạn nên chọn “chất” thay vì “lượng”. Bạn bè chính là những người có sức ảnh hưởng lớn tới đời sống tinh thần của bạn. Vì vậy nên thật sự cẩn thận khi chọn bạn mà chơi, nếu không muốn cả thế giới biết bí mật của bạn.

2. Thành thật với bản thân

Nếu bạn không thể thành thật với bản thân, làm sao bạn có thể thành thật với những người khác. Đừng cố gắng nói “không” trong khi từng tế bào của bạn đang gào thét “có”. Giữ vững lập trường cũng là một cách khiến cuộc sống của bạn có thêm nhiều cơ hội hơn.

3. Theo đuổi ngành nghề mà bạn đam mê

Không giống những sinh viên vừa tốt nghiệp nôn nóng đi làm bất cứ nghề gì để thoát khỏi hai chữ “thất nghiệp”, tuổi 30 là thời điểm bạn nên tĩnh tâm lại và tìm một ngành nghề có thể khiến bạn vui vẻ thức dậy tràn đầy sức sống vào sáng thứ hai mỗi tuần.

Loading...
4. Thỉnh thoảng làm biếng một chút

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, bạn xứng đáng được tự thưởng cho bản thân một chiều chủ nhật nằm dài trên sofa mà không phải lo nghĩ bất kì cái gì. Đừng cố gò ép bản thân quá sức. Phật giáo có câu: “ Mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đó”.

15 bí mật giúp tuổi 30 sắp tới thực sự có cuộc sống nở hoa

5. Du lịch

Du lịch ở tuổi 30 chắc chắn là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với đi du lịch thời còn “trẻ trâu”. Hãy chia sẻ niềm vui khi được khám phá một chân trời góc bể hoàn toàn mới và truyền cảm hứng du lịch cho những đứa trẻ của bạn.

6. Bỏ những thói quen xấu

Nếu như điều ước năm mới nào của bạn cũng là một loạt những điều như là “Năm nay tôi phải ngừng làm việc X, Y hoặc Z” và điều ước năm sau là “Thực hiện những điều năm ngoái chưa làm được” thì tuổi 30 là thời điểm để bạn biến nó thành hành động rồi đó.

7. Học một ngoại ngữ khác

Nelson Mandela từng nói: “Nếu bạn nói chuyện với người khác bằng thứ ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được, những điều bạn nói sẽ được lưu giữ trong tâm trí họ. Nếu bạn nói chuyện với người khác bằng thứ ngôn ngữ của họ, những điều bạn nói sẽ được lưu giữ trong trái tim họ”. Tuổi 30 là tuổi thách thức một ngôn ngữ mới, cải thiện chức năng não, khiến bạn suy nghĩ sáng tạo hơn và đồng cảm hơn với mọi người xung quanh.

8. Ăn sáng

Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên nếu bạn không muốn chết sớm thì đừng dại đột mà bỏ qua bữa sáng, dù có đang ăn kiêng đi chăng nữa.

9. Kiểm soát tài chính một cách chặt chẽ

Bạn tập kiểm soát chi tiêu càng sớm thì càng tốt cho tương lai của bạn. Ở tuổi 30, bạn sẽ nhận ra rằng kinh nghiệm và những mối quan hệ sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc dài lâu, chứ không phải là túi xách và giày hàng hiệu nữa.

10. Ngừng việc so sánh bản thân với bất kì ai khác

Bạn là độc nhất vô nhị trên thế giới này, vậy tại sao phải so sánh bản thân với bất kì cá thể nào khác trên cuộc đời này. Biết mình biết ta và tập trung vào con đường của riêng bạn mà thôi.

15 bí mật giúp tuổi 30 sắp tới thực sự có cuộc sống nở hoa

11. Đọc thật nhiều sách

Công việc bận rộn cuốn bạn vào nhịp sống ồn ã, vội vàng. Một cuốn tiểu thuyết là một phương thuốc lí tưởng cho những khoảng thời gian bạn nghẹt thở vì áp lực cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đọc sách có thể khiến con người suy nghĩ tích cực, tốt đẹp hơn.

12. Viết một bức thư gửi đến tương lai

Một bức thư phản ánh lại quá trình tự trưởng thành cùng những thành tựu mà bạn đã đạt được có thể thúc đẩy bạn tiến lên, cũng như khiến bản thân bạn trong tương lại tự hào.

13. Chụp ảnh

Ảnh lưu giữ lại tất cả khoảnh khắc vui buồn mà dù có muốn chúng ta cũng không thể quay lại được. Nó có thể khiến chúng ta mỉm cười trong tương lai khi hoài niệm về nó.

14. Chăm chỉ thoa kem chống nắng

Chắc bạn không còn xa lạ gì với bức ảnh 2 bên mặt của người lái taxi này. Hãy nhớ rằng nếu bạn không thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày thì dù bạn có dưỡng da bằng những sản phẩm đắt tiền thế nào chăng nữa cũng không thể cứu vãn được làn da ngày một lão hóa.

15. Đừng thỏa hiệp với “tầm thường”

Tất cả chúng ta đều xứng đáng với những điều tuyệt vời trên thế giới. Đừng bao giờ chặc lưỡi mà bỏ lỡ mất những cơ hội hiếm có trong cuộc đời bạn.

Nguồn: Lifehack/TTVN.

Like and Sharing:

Loading...