2 cách sử dụng bạc hà giúp điều trị đau cổ họng

Bạc hà là một phương pháp dân gian mạnh mẽ để điều trị đau cổ họng. Bạc hà có tính sát trùng và kháng khuẩn giúp điều trị nhiễm trùng và giảm viêm.

Bạn cảm thấy ngứa cổ họng? Bạn có cảm giác đau khi nuốt thức ăn hoặc thậm chí là uống nước?

Loading...

Đau cổ họng thường bị gây ra bởi virus và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, một số nguyên nhân khác có thể đóng góp cho vấn đề này. Có rất nhiều thuốc over-the-counter có thể làm giảm đi các triệu chứng và sự khó chịu.

Nhưng, việc sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ hoặc gây tổn hại cho cơ thể của bạn. Đó là lý do tại sao, nó luôn luôn là tốt hơn để lựa chọn biện pháp dân gian giúp bạn điều trị đau cổ họng một cách tự nhiên.

Bạc hà là phương thuốc dân gian, thường được coi là một trong những phương pháp mạnh mẽ để điều trị đau cổ họng. Bạc hà sở hữu những đặc tính độc đáo để điều trị nhiễm trùng và giảm viêm. Bạc hà có tính sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên.

2 cách sử dụng bạc hà giúp điều trị đau cổ họng

Dưới đây là những cách mà bạn có thể sử dụng bạc hà để chữa đau họng.

1. Súc miệng với trà bạc hà

Đây là một cách truyền thống để làm dịu đau họng. Để 2-3 túi trà bạc hà trong một cốc nước nóng, ngâm trong 5-10 phút và để trà nguội. Sau đó, sử dụng trà bạc hà này để súc miệng. Hãy làm điều này ít nhất 2-3 lần và bạn sẽ có thể cảm thấy sự khác biệt.

2. Hít hơi tinh dầu bạc hà

Hít hơi nước là rất có lợi cho việc điều trị các vấn đề về hô hấp. Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào trong một bát nước nóng và hít hơi trong 10-15 phút. Điều này sẽ giúp bạn giảm sự khó chịu và cảm giác ngứa họng tuyệt vời.

Loading...