2 món ăn rẻ nhưng lại khiến thai nhi tăng cân vùn vụt trong 3 tháng cuối

Càng về cuối hành trình, các mẹ bầu càng lo lắng về cân nặng của thai nhi. Và đây là lời giải đáp.

Trứng vịt lộn

Ngoài trứng gà, trứng vịt lộn cũng là một món ăn bổ dưỡng, giúp thai nhi tăng cân tốt. Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol…

Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà. Mỗi tuần, mẹ bầu có thể ăn 3-4 quả trứng lộn, để thai nhi tăng cân nhanh .

Chuối

Chuối rất tốt cho hệ thần kinh thai nhi, do trong chuối chứa 0,4mg vitamin B6. Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân gây rối loạn thần kinh, mệt mỏi.

Đối với bà bầu, chuối còn giúp ngăn ngừa chuột rút, phòng tiêu chảy, tốt cho hệ xương khi mang thai. Và đặc biệt, bà bầu ăn nhiều chuối trong thai kỳ không hề tăng cân nhiều, chưa kể, các chất dinh dưỡng từ chuối đều được hấp thụ vào thai nhi.

Ngoài ra, các mẹ bầu nên nhớ nguyên tắc dinh dưỡng cho giai đoạn cuối thai kì.

Uống nhiều nước

Ăn đa dạng thực phẩm và đủ bữa trong ngày với khoảng cách 4 tiếng/ bữa ăn.

Thăm khám thường xuyên để tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn phù hợp với yêu cầu cân nặng của thai nhi. Tránh tăng cân quá nhiều hoặc thiếu chất đối với bé vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não.

Chú ý các vi chất như sắt, canxi, magie, kẽm, vitamin A, B, C, D, E…

Mai Anh / Em Đẹp!