3 cách sử dụng giấm cực kỳ hữu ích mà không phải ai cũng biết

Giấm là nguyên liệu phổ biến ở gian bếp mỗi nhà. Giấm kết hợp với trứng gà, tỏi hoặc gừng là những cách sử dụng giấm cực kỳ hữu ích bạn nên biết!

Giấm, gừng

Gừng rửa sạch, thái lát, lưu ý nên giữ cả vỏ. Đổ giấm vào ngâm lẫn và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Gừng ngâm giấm là sự kết hợp tuyệt vời giúp ngăn ngừa rụng tóc, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng thận và phòng nhiều bệnh nguy hiểm.

Loading...
Giấm, tỏi

Rửa sạch tỏi, bóc vỏ, ngâm nước để qua đêm. Hôm sau, cho tỏi vào ngâm với giấm. Tỏi ngâm giấm là một bài thuốc tốt cho sức khỏe được nhiều người sử dụng.

Tỏi có khả năng chống viêm kháng khuẩn rất tốt, vậy nên đây sẽ là hỗn hợp tuyệt vời để phòng chống những căn bệnh thường gặp như cảm cúm, cảm lạnh. Hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3 cách sử dụng giấm cực kỳ hữu ích mà không phải ai cũng biết

Giấm, trứng gà

Chuẩn bị một bát giấm gạo và một quả trứng gà tươi. Trứng sau khi rửa sạch, ngâm vào lọ giấm trong khoảng 48 tiếng đồng hồ. Gắp trứng ra ngoài và khuấy đều, như vậy bạn đã có trứng giấm nguyên chất.

Lưu ý là sử dụng trong khoảng 24 tiếng đồng hồ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng giấm giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, bù đắp năng lượng, tăng cường trao đổi chất.

Loading...