3 căn bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục bạn phải cảnh giác

Bệnh lậu, bệnh nấm Chlamydia và herpes sinh dục là những căn bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần phải cảnh giác.

Dấu hiệu bệnh tình dục đôi khi rất khó nhận biết, kể cả trong trường hợp bạn không quan hệ tình dục bừa bãi, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh tình dục qua con đường lây nhiễm khác.

Loading...

Có rất nhiều người không quan tâm tới triệu chứng của bệnh, hoặc có dấu hiệu nhưng e ngại tới phòng khám. Chính điều này khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ tăng cao nguy cơ mắc bệnh. Bệnh tình dục khi để đến giai đoạn nguy hiểm có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng tiêu cực tới chức năng sinh sản ở cả đàn ông và phụ nữ.

Herpes sinh dục

Herpes sinh dục là căn bệnh do virus gây ra. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và không thể phòng ngừa tuyệt đối bằng cách sử dụng bao cao su. Thậm chí khi bạn sử dụng chung đồ với người mắc bệnh như khăn tắm, dao cạo, son môi… cũng có khả năng bị lây bệnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, có tới 70% người mắc bệnh không có dấu hiệu rõ ràng cho tới khi bệnh trở nên nghiêm trọng. Xét nghiệm là cách duy nhất giúp bạn phát hiện Herpes sinh dục một cách chuẩn xác nhất.

Nấm Chlamydia

Tương tự như bệnh lậu, nấm Chlamydia chỉ được phát hiện khi chúng ta làm xét nghiệm. Nấm Chlamydia lây truyền qua con đường quan hệ tình dục thiếu an toàn. Bao cao su có thể ngăn chặn 100% vấn đề lây nhiễm.

Dấu hiệu chung ở cả đàn ông và phụ nữ là xuất hiện mủ máu trắng và nóng rát bộ phận sinh dục. Ban đầu ở mức độ nhẹ, về sau sẽ trở nên nghiệm trọng hơn nếu không được điều trị sớm.

Bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn xâm nhập, bạn có thể phòng ngừa bệnh bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ nếu như bạn quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn thì việc phòng tránh là không thể nếu như đối phương đã mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu không rõ ràng, đặc biệt là ở phụ nữ, những dấu hiệu tương đối giống nhiễm trùng bàng quang. Nhiều người cho rằng chỉ là viêm nhiễm nhẹ nên không đi khám.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chúng ta không nên bỏ qua dù là dấu hiệu nhỏ nhất liên quan tới bộ phận sinh dục, bởi để lâu dài sẽ dẫn tới vô sinh. Tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm.

Loading...