3 công thức mặt nạ dưỡng da tự làm từ một quả bơ

Những mặt nạ dưỡng da làm từ bơ giúp chống lão hóa, chăm sóc và làm đẹp da, vì bơ có chứa vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm làn da.

Trái bơ và tinh dầu bơ được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da vì chúng chứa vitamin A, B1, B2 và D, lecithin, kali và vitamin E. Chúng cũng chứa protein và hơn 20% những axit béo thiết yếu.

Loading...

Trái bơ được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm chống ​​lão hóa do có khả năng nuôi dưỡng và giữ ẩm. Năm 1991, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ Technion Israel phát hiện ra rằng, tinh dầu bơ giúp cải thiện đáng kể sự hình thành collagen trong làn da. Do đó, nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa.

Ngoài khả năng xâm nhập sâu vào làn da, bơ là một thành phần lý tưởng để chống khô da. Đối với những ai đang chiến đấu với vấn đề gây ra bởi eczema hoặc bệnh vẩy nến, bơ giúp làm giảm khô da, cung cấp chữa lành bệnh chất lượng. Cả bơ và tinh dầu bơ được dung nạp tốt ở những người có làn da rất nhạy cảm.

Ngoài chất lượng giữ ẩm và chữa bệnh, nó cũng làm đầy sterolins và steroid thực vật AKA, giúp làm giảm các đốm đồi mồi và chữa lành vết sẹo.

Vì vậy, chúng ta hãy chuẩn bị một vài mặt nạ dưỡng da từ quả bơ dành cho cả da khô cũng như da nhờn:

1. Mặt nạ dưỡng da từ bơ + dầu hạnh nhân: Dành cho da khô

Thành phần: 1/2 quả bơ, 1 muỗng cà phê dầu hạnh nhân.

Cách làm:

Nghiền bơ và thêm dầu hạnh nhân vào nó. Thoa hỗn hợp này lên mặt nhưng tránh vùng mắt và để nó trong 15 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh.

Loading...
2. Mặt nạ dưỡng da từ bơ + mật ong + lòng đỏ trứng: Dành cho da khô

Thành phần: 2 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh mật ong, lòng đỏ 1 quả trứng.

Cách làm:

Nghiền bơ, thêm mật ong và lòng đỏ trứng vào nó làm thành hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên mặt và cổ, để nó trong 10 phút. Làm sạch với nước nóng và sau đó là nước lạnh.

3. Mặt nạ dưỡng da từ bơ + lòng trứng trắng + nước cốt chanh: Dành cho da nhờn

Thành phần: 1 bơ, 1 lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần này vào máy xay sinh tố và xay đều. Rửa sạch mặt và áp dụng hỗn hợp này lên khuôn mặt. Rửa sạch bằng nước nóng và sau đó là nước lạnh. Sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm.

Loading...