3 dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm độc và cách giúp giải độc gan

Đau nửa đầu một thời gian dài, móng tay thay đổi, cơ thể mệt mỏi… là những dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm độc mọi người cần lưu ý!

Dấu hiệu gan nhiễm độc

Đau nửa đầu

Loading...

Nếu bạn bị đau nửa đầu một thời gian dài thì hãy cảnh giác. Các triệu chứng nhỏ như đau nhức đầu, mụn mọc ở hai bên má hoặc đau dữ dội hơn trong chu kỳ đối với phụ nữ… đều cảnh báo gan gặp vấn đề.

Móng tay

Khi độc tố tích tụ trong gan sẽ gây thay đổi trên móng tay. Nếu bề mặt móng sần sùi hoặc màu sắc thay đổi bạn nên cẩn thận. Đặc biệt khi móng tay chuyển màu trắng và kém sức sống, đây là dấu hiệu tố cáo gan và thận suy yếu.

Mệt mỏi

Gan là một trong những cơ quan có tác động không nhỏ tới tâm trạng. Khi gan nhiễm độc sẽ kéo theo tâm lý không tốt. Nguy hiểm hơn có thế dẫn tới trầm cảm.

Cách giải độc gan

Uống nhiều nước

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình trao đổi chất và tăng cường lưu thông máu. Uống nhiều nước cũng thúc đẩy bài tiết tuyến tiêu hóa, tốt cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải, giảm nguy cơ nhiễm độc các cơ quan nội tạng.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục thường xuyên là một lối sống lành mạnh nên được duy trì. Vận động giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, giảm tích tụ chất béo dư thừa. Bạn có thể lựa chọn những hình thức vận động đơn giản như đạp xe, chạy bộ, thể dục nhịp điệu… để tăng cường thể chất, kiểm soát cân nặng và giải độc gan.

Kiểm soát tâm trạng

Sự giận dữ không tốt cho gan, bạn nên biết cách kiểm soát tâm trạng của mình. Theo các chuyên gia, các cơn tức giận không nên kéo dài quá 3 phút, cố gắng giữ bình tĩnh, lạc quan, vui vẻ.

Theo Tintuc!

Loading...