3 lý do theo các nhà khoa học không nên chọn ngày đẹp để kết hôn

Một nghiên cứu mới đã tìm thấy các cặp vợ chồng mà chọn ngày đặc biệt để kết hôn có nhiều khả năng ly dị hơn cặp chọn ngày ngẫu nhiên từ 18 đến 36 %.

Hầu hết mọi người chọn ngày đẹp cho các việc cưới gả, làm ăn, đi lại. Thực tế một nghiên cứu đã chỉ ra, số lượng đám cưới tăng vào vào những ngày đặc biệt như 14/2, 11/11/2011, 6/6/2016, hoặc 1/2/03.

Song một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Melbourne (Mỹ) đã tìm thấy các cặp vợ chồng mà chọn ngày đặc biệt để kết hôn có nhiều khả năng ly dị hơn cặp chọn ngày ngẫu nhiên từ 18 đến 36 %. Nghiên cứu thực hiện từ năm 1999 đến 2013, với trên một triệu cuộc hôn nhân. Sau đây là những lý do các nhà khoa học tìm thấy, theo tờ Today.

1. Họ có ít điểm chung hơn các cặp vợ chồng chọn ngày thường

Các cặp vợ chồng chọn ngày thường có nhiều khả năng tập trung vào chất lượng cuộc hôn nhân. Họ cũng nhận thấy sự tương đồng trong nền giáo dục, lứa tuổi, xuất thân gia đình là quan trọng để tiến tới hôn nhân.

Loading...

Các đôi chọn ngày đặc biệt để cưới dễ là những đôi bốc đồng, ưu tiên sự lãng mạn, hoặc nghĩ việc kết hôn là của riêng hai người.

2. Cô dâu thường mang bầu vào thời điểm đám cưới

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện những cô dâu cưới vào ngày Valetine nhiều khả năng mang bầu trước cưới hơn các cô dâu cưới ngày thường. Có thể họ tin chọn một ngày lãng mạn sẽ bù đắp cho sự thiếu lãng mạn thực sự trong mối quan hệ của họ.

3. Đó là cuộc hôn nhân thứ hai của họ

Các cặp vợ chồng chọn ngày lãng mạn thường là người từng kết hôn hoặc có con từ cuộc hôn nhân trước. Thêm phức tạp để phương trình hôn nhân không đơn giản – những người cũ hoặc trẻ em trong cuộc hôn nhân mới có thể khiến xung đột mạnh hơn.

Các mối quan hệ và kết hôn đòi hỏi sự thỏa hiệp của cả hai. Đừng nghe theo lời người khác phán để chọn một ngày không hẳn phù hợp với bạn. Hãy giữ vững lập trường, chọn một ngày tốt nhất cho bạn và những người yêu thương. Quan trọng nhất là chọn một người tốt – người làm cho bạn hạnh phúc – đừng để ý ngày cưới của bạn là gì.

Like and Sharing:

Loading...