3 mẹo hữu ích nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một dạng rất phổ biến của sự nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Sự nhiễm trùng này xảy ra trong hệ thống tiết niệu của bạn, nó có thể là ở thận, bàng quang hoặc niệu đạo.

Loading...

Nhiễm trùng đường tiểu có thể gây ra một cơn đau đớn, một nỗi đau rất khó chịu khi phải đối phó với nó. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng không may, nó có thể lây lan đến thận và gây ra thiệt hại không thể tưởng tượng.

Trong trường hợp nhẹ, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể kê toa thuốc kháng sinh cho bạn để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu lây lan và gây hại.

Các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiểu là không thể tránh được, một cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc thôi thúc đi tiểu dai dẳng, …, là những dấu hiệu thường chỉ ra một sự nhiễm trùng ở đường tiết niệu.

May mắn thay, nó là một trong những bệnh nhiễm trùng có thể được ngăn ngừa bằng cách chăm sóc thích hợp. Phòng ngừa bệnh mọi ngày tốt hơn là chữa bệnh.

Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên quan trọng nhất mà bạn có thể làm theo để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra.

1. Uống đủ nước

Nạp cho cơ thể bạn với các chất lỏng, đặc biệt là nước sẽ làm cho bạn tốt hơn rất nhiều. Nó đóng một vai trò quan trọng bằng cách làm loãng nước tiểu của bạn và làm cho bạn đi tiểu vào khoảng thời gian thường xuyên. Nhiều chuyên gia tin rằng giữ nước tiểu trong cơ thể gây ra áp lực lên bàng quang. Vì vậy, uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên.

2. Lau từ trước ra sau (từ hậu môn đến vùng kín)

Duy trì nhà vệ sinh sạch sẽ là vô cùng quan trọng để tránh khỏi những bệnh nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, phụ nữ luôn phải lau từ trước ra sau sau khi đi tiểu. Việc làm này giúp bạn tránh xa khỏi vi khuẩn ở vùng hậu môn và âm đạo.

3. Uống nước ép nam việt quất

Theo các nghiên cứu, tiêu thụ nước ép nam việt quất là quan trọng để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng xảy ra. Ngay cả trong trường hợp khi một người đã được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu, thức uống này có hiệu quả có thể giảm bớt các triệu chứng của bệnh.

Loading...