3 phương pháp điều trị đau lưng tại nhà hiệu quả

Tập thể dục thường xuyên, tập luyện cơ bụng và phương pháp nước nóng và lạnh là 3 cách đơn giản nhưng điều trị đau lưng hiệu quả ngay tại nhà.

Bạn có thường bỏ lỡ các hoạt động vì bị đau lưng? Bạn có cảm thấy dù không làm gì, lưng vẫn còn bị đau dai dẳng?

Loading...

Nếu có, bạn sẽ hiểu cảm giác đau lưng bực bội như thế nào. Mọi loại đau cơ thể dẫn đến rất nhiều khó chịu và cản trở các hoạt động hàng ngày.

Đau lưng là một trong những loại đau cơ thể tồi tệ nhất, vì lưng hỗ trợ hầu hết sự di chuyển, uốn, đi bộ hoặc ngồi.

Khi bạn bị đau lưng liên tục, di chuyển có vẻ căng thẳng và khó khăn đến mức đáng kể.

Có một số lý do cho sự phát triển của bệnh đau lưng như chấn thương, một lối sống không lành mạnh, tư thế xấu, xương yếu, viêm dây chằng xương, …

Khi bạn đi khám bác sĩ để điều trị đau lưng, hầu hết họ kê đơn thuốc giảm đau, mà có thể gây hại cho hệ thống của bạn trong thời gian dài.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp đơn giản, nhưng hiệu quả để thoát khỏi đau lưng, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây!

1. Endorphins là chìa khóa

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, hormone endorphins, thường được giải phóng trong cơ thể sau khi tập thể dục, có thể làm giảm bệnh đau lưng. Endorphins có thể hiệu quả như thuốc giảm đau và cũng điều trị trầm cảm và lo âu.

Vì vậy, để điều trị đau lưng, cách tốt nhất là tập luyện thể dục hàng ngày!

2. Tập thể dục vùng bụng

3 phương pháp điều trị đau lưng tại nhà hiệu quả

Vùng bụng của cơ thể đóng một vai trò quan trọng giúp hỗ trợ cột sống và lưng. Hãy giữ vùng bụng phù hợp và săn chắc, nó giúp bạn thoát khỏi những cơn đau lưng hiệu quả.

Bạn có thể tập các bài tập vùng bụng như crunches, planks, …, ít nhất 20-30 phút mỗi ngày.

3. Điều trị nóng và lạnh

3 phương pháp điều trị đau lưng tại nhà hiệu quả

Điều trị bằng nước nóng và lạnh là rất hiệu quả trong việc làm giảm đau lưng. Bạn có thể thay thế cho nước nóng và nước lạnh lần lượt trên lưng trong khi tắm. Hoặc bạn dùng túi nước nóng và túi nước lạnh, đặt chúng trên lưng trong khoảng 3 phút mỗi loại.

Nước nóng làm tăng dòng chảy của máu đến khu vực bị ảnh hưởng và giảm đau. Nước lạnh làm dịu sưng và viêm trong khu vực đó.

Loading...