3 phương pháp giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục

Rối loạn chức năng tình dục gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của các cặp đôi. Để khắc phục vấn đề này, hãy bổ sung protein, chất béo, vitamin…

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới rối loạn chức năng tình dục. Trong đó bao gồm các yếu tố như bệnh tật, tâm trạng, hoặc không hợp chuyện ấy với đối phương. Ở nữ giới sẽ dẫn tới giảm ham muốn tình dục một cách rõ rệt. Nam giới có thể rơi vào tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh.

Loading...

Các chuyên gia cho biết, khi bị rối loạn chức năng tình dục, bạn nên điều trị sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Bên cạnh việc điều trị, chúng ta cũng nên chú trọng nguồn dinh dưỡng dưới đây.

3 phương pháp giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục

Bổ sung vitamin

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vitamin A, E tốt cho việc duy trì chức năng tình dục và làm chậm quá trình lão hóa. Nguồn vitamin thiết yếu thúc đẩy sự phát triển của tinh hoàn và tăng cường sản xuất tinh trùng. Đặc biệt là vitamin C có tác dụng cải thiện chức năng tình dục. Bạn có thể bổ sung nguồn dưỡng chất này từ ớt xanh, cà chua, táo…

Bổ sung protein

Khi khả năng tình dục suy yếu, chúng ta nên chú trọng bổ sung thêm những nguồn thực phẩm dồi dào protein như thịt, cá, trứng… nguồn thực phẩm này bao gồm nhiều axit amin hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng, tăng cường hormone giới tính, cải thiện ham muốn tình dục cho cả đàn ông và phụ nữ.

Bổ sung chất béo

Theo đó, nếu chúng ta hạn chế chất béo quá lâu có thể làm giảm lượng estrogen, từ đó gây giảm ham muốn tình dục. Chất béo có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, vậy nên chúng ta không nên kiêng hoàn toàn mà cần bổ sung một cách hợp lý.

Theo Tintuc!

Loading...