3 tác động của thủ dâm không ngờ đến sức khỏe con người

Ở cả đàn ông và phụ nữ, thói quen thủ dâm giải phóng endorphin giúp làm giảm stress, giảm đau và ngăn ngừa bệnh tật nhưng cũng có thể gây nghiện.

Ít khi được nhắc đến, thậm chí bị cấm ở một số nơi trên thế giới, thủ dâm vẫn là một phần của đời sống chúng ta. Dưới đây là những tác động của thủ dâm đến sức khỏe con người do Medical Daily liệt kê.

Giảm stress và giảm đau

Giống như quan hệ tình dục, thủ dâm giải phóng endorphin, loại hóa chất đem lại cảm giác hạnh phúc và giải tỏa stress. “Ở cả phụ nữ lẫn đàn ông, thủ dâm giảm stress, giúp con người kết nối với chính mình để nhận thức và cảm nhận sâu sắc hơn”, tiến sĩ tình dục học Jordan Tishler từ Đại học Harvard cho biết.

Bên cạnh đó, “tự sướng” cải thiện chất lượng chất ngủ, xua tan các cơn đau do kinh nguyệt hoặc ân ái sau thời kỳ mãn kinh nhờ tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục.

Ngăn ngừa bệnh tật

Trên thực tế, thủ dâm đem tới nhiều lợi ích sức khỏe ở cả nam lẫn nữ. Nó hỗ trợ đàn ông thải độc tố bên trong đường tiết niệu để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu chỉ ra nam giới xuất tinh hơn 5 lần mỗi tuần sẽ giảm một phần ba nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Đối với phái đẹp, thủ dâm ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu nhờ khả năng làm sạch tử cung.

Gây nghiện

Đáng tiếc, không phải tác động nào của thủ dâm cũng có lợi. Trong một số trường hợp, “tự sướng” dẫn đến tình trạng lo lắng, né tránh thân mật với người khác.

Ngoài ra, thủ dâm có thể gây nên hiện tượng nghiện cực khoái. Nó kích thích phản ứng tự thưởng trong não, khiến con người ngày càng đòi hỏi nhiều hơn để “lên đỉnh”; kết quả là làm tổn hại cả thể chất lẫn tinh thần.