3 thói quen uống rượu sai cách dễ gây ngộ độc nhiều người mắc phải

Uống rượu với trà, uống rượu khi ăn hải sản, pha nhiều loại rượu với nhau… là những thói quen uống rượu đe dọa đến sức khỏe, dễ gây ngộ độc.

Uống rượu là thói quen không thể bỏ của nhiều người, vậy làm thế nào để giảm được tối đa tác hại của rượu, hãy đọc bài viết dưới đây để có cách xử lý tốt nhất với đồ uống có cồn.

Loading...

Theo thống kê của WHO vào năm 2012, trên thế giới có 330 triệu người chết vì rượu. Đây là con số đáng cảnh báo, một số thói quen uống rượu sẽ đe dọa sức khỏe. Khi uống rượu, tuyệt đối không được làm điều này.

Uống rượu với trà

Có một số nguồn tin cho hay, uống rượu với trà sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, theophylline trong trà khi kết hợp với rượu sẽ gây tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim và ảnh hưởng xấu tới chức năng thận.

Uống rượu khi ăn hải sản

Khi ăn hải sản, tốt nhất bạn nên nói không với rượu bia. Dưỡng chất trong hải sản sẽ phản ứng với rượu và làm tăng lượng acid uric trong máu. Bạn nên bỏ ngay thói quen này để tránh ngộ độc thực phẩm.

Pha nhiều loại rượu với nhau

Đây là cách uống mang tính giải trí của số đông, họ cho rằng khi pha trộn rượu với nhau sẽ khiến người ta dễ say hơn. Nhưng cách làm này cực kỳ nguy hiểm, hỗn hợp rượu với nồng độ cồn khác nhau sẽ làm tổn thương dạ dày. Đặc biệt là khi kết hợp rượu, bia, nước ngọt… thậm chí có thể gây ngộ độc.

Uống rượu thế nào để giảm tác hại?
Chọn rượu có nồng độ cồn thấp

Rượu có nồng độ cồn cao sẽ gây tổn thương nghiêm trọng hơn cho gan và các cơ quan khác. Vậy nên trong các bữa tiệc và buộc phải uống nhiều, bạn nên chọn loại rượu có nồng độ cồn thấp.

Uống từ từ

Uống rượu nên uống từ từ từng ngụm nhỏ. Uống quá nhanh cũng gây tổn thương cho dạ dày và đường hô hấp.

Không uống rượu khi đói

Uống rượu khi đói cực kỳ nguy hiểm, bạn nên ăn lót dạ bằng nguồn thực phẩm chứa protein trước khi uống rượu để tránh nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, nên tránh các món như thịt xông khói, hải sản… bởi đây là những món dễ phản ứng với rượu. Trong quá trình uống, thi thoảng bạn nên ăn thêm rau củ quả để làm giảm tổn thương cho gan.

Uống nhiều nước

Uống bổ sung thêm nước sẽ làm giảm tác hại của rượu cũng như giảm cảm giác khó chịu. Nước sẽ đẩy nhanh hơn quá trình bài tiết qua nước tiểu và hỗ trợ chức năng gan.

Theo TIntuc.

Loading...