4 biện pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi mụn nhanh chóng

Mật ong, baking soda, giấm rượu táo và dưa chuột là những thành phần tự nhiên và an toàn giúp bạn thoát khỏi mụn hiệu quả ngay tức thì.

Những nốt mụn thường mọc vào thời điểm không thích hợp nhất và có thể làm hỏng toàn bộ vẻ đẹp của bạn.

Những nốt mụn nổi lên khi các nang lông trên da của bạn bị chặn. Trong những trường hợp khác, chúng có thể là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc một lối sống không lành mạnh.

Thậm chí sử dụng mỹ phẩm quá nhiều cũng gây ra mụn. Dù lý do là gì, nổi mụn là điều không mong muốn và làm hỏng vẻ đẹp của bạn.

Loading...

Dưới đây một số biện pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn thoát khỏi mụn tức thì. Những biện pháp điều trị mụn này sử dựng các thành phần tự nhiên, vì thế chúng rất an toàn.

1. Mật ong

Mật ong là một chất khử trùng tự nhiên giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mụn. Chỉ cần thoa một chút mật ong hữu cơ trên nốt mụn, nó sẽ thổi bay vết mụn xấu xí. Áp dụng mật ong thường xuyên cũng sẽ giảm bớt các vết sẹo do mụn gây ra.

2. Giấm rượu táo

Các đặc tính kháng khuẩn của giấm rượu táo giúp giảm viêm và tấy đỏ do mụn gây ra ngay tức thì. Ngoài ra, tính kiềm có trong giấm rượu táo giúp ngăn ngừa vi khuẩn lây lan nhiễm trùng thêm nữa.

Hãy luôn lựa chọn giấm rượu táo tinh khiết và sử dụng một miếng bông để áp dụng nó lên mụn. Sau ít nhất 30 phút rồi rửa sạch.

3. Dưa chuột (dưa leo)

Dưa chuột chứa các vitamin, kali và các hợp chất thiết yếu khác giúp chống lại mụn. Cắt một miếng dưa leo tươi và đặt nó vào nốt mụn. Để lại nó trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi mụn xấu xí. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm sáng màu da khu vực bị mụn.

4. Baking Soda

Baking soda là một thành phần tự nhiên và đơn giản giúp điều trị hầu hết các vấn đề về da như mụn trứng cá, mụn nhọt, … Trộn một muỗng cà phê baking soda với ½ muỗng canh nước, sau đó áp dụng hỗn hợp này vào nốt mụn. Để lại nó trong một giờ và bạn sẽ thấy những thay đổi nổi bật trên làn da xuất hiện mụn.

Like and Sharing:

Loading...