4 cách điều trị nhiễm trùng đường tiểu hiệu quả tại nhà

Uống nhiều nước, đi tiểu nhiều, tiêu thụ dưa chuột và hạt cần tây là 4 cách điều trị nhiễm trùng đường tiểu hữu hiệu, giúp làm dịu cơn đau và khó chịu.

Những ai đã từng mắc nhiễm trùng đường đường tiểu (UTI) sẽ biết mức độ khó chịu và đau đớn như thế nào. Cảm giác nóng rát, tiểu buốt, …, là một số triệu chứng khó chịu nhất của bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu.

Loading...

Mặc dù nhiễm trùng này không đe dọa tính mạng, nhưng nó tàn phá cuộc sống của bạn hằng ngày.

Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiểu, hãy tìm hiểu một số các biện pháp hiệu quả nhất dưới đây thoát khỏi sự đau đớn và khó chịu.

Những biện pháp hữu hiệu này làm dịu cơn đau và khó chịu, và còn giúp chữa trị bệnh. Ngoài ra, duy trì vệ sinh đúng cách để phòng ngừa bệnh này tái diễn.

Dưới đây là những biện pháp điều trị nhiễm trùng đường tiểu thực hiện ngay tại nhà:

1. Uống đủ nước

Tăng lượng nước uống để đào thải các chất độc hại gây nhiễm trùng ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, nó giữ cho cơ thể ngậm nước và tăng cường miễn dịch để chống lại vi khuẩn gây ra đau đớn và khó chịu.

2. Đi tiểu thường xuyên

Kiềm chế đi tiểu có những hậu quả thảm khốc đối với sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn đang bị bệnh nhiễm trùng này. Do đó, hãy làm đầy hệ thống của bạn bằng nước và đi tiểu thường xuyên. Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất và có hiệu quả cao giúp đào thải độc tố ra ngoài. Bạn càng đi tiểu, cơ hội phục hồi bệnh càng cao. Ngoài ra, nó sẽ làm giảm cảm giác nóng rát và khó chịu.

3. Dưa chuột

Uống nước ép dưa chuột hoặc ăn dưa chuột giúp điều trị nhiễm trùng đường tiểu. Dưa chuột sở hữu một lượng lớn chất lỏng giữ cho cơ thể đủ nước từ bên trong. Ngoài ra, nó chứa một vài hợp chất giúp giảm sự đau đớn và khó chịu của bệnh.

4. Hạt cần tây

Nhai một vài hạt cần tây có hiệu quả cao giúp làm dịu cơn đau và khó chịu. Nó hoạt động như một thuốc lợi tiểu và làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh này.

Loading...