4 câu hỏi phụ nữ nên tự trả lời trước khi bắt đầu “chuyện ấy” với một ai đó

Phụ nữ chỉ nên bắt đầu chuyện ấy khi bản thân đã sẵn sàng cả về tâm lý và kiến thức tình dục. Đừng bao giờ vội vàng trong chuyện ấy các nàng nhé!

Bạn có cảm thấy tin tưởng chàng?

Trước khi quyết định liệu bản thân đã sẵn sàng cho “chuyện ấy” hay chưa, bạn nên suy nghĩ về niềm tin bản thân và ảnh hưởng của quyết định mà bạn đưa ra. Nếu tin rằng tình dục chỉ dành riêng cho hôn nhân thì quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ không hề phù hợp với bạn.

Loading...

Hoặc nếu cho rằng chỉ nên quan hệ lần đầu với người mình yêu, hẳn bạn sẽ không thoải mái khi thực hiện điều này với người bạn chưa dành nhiều tình cảm hoặc chỉ cảm thấy yêu mến đôi chút. Chắc chắn, khi cân nhắc tất cả những yếu tố trên, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời thích đáng cho bản thân.

Bạn có nhìn thấy tương lai của mối quan hệ?

Một trong những đặc điểm chứng tỏ mối quan hệ của bạn đã “chín muồi” chính là những kì vọng về một tương lai cho cả hai. Khi thấy được dáng vẻ một anh chàng biết quan tâm, có khả năng chăm sóc bạn cũng như luôn cố gắng vì những dự định của cả hai, chắc chắn giấc mơ về một gia đình hạnh phúc sẽ không quá xa vời.

Một trong những sai lầm nữ giới thường mắc phải khi quyết định trao thân cho một anh chàng nào đó là nghĩ rằng anh ta sẽ trân trọng và yêu mình hơn. Tuy vậy, khi mối quan hệ chưa thực sự sâu sắc, điều này sẽ không khiến các chàng thêm quý trọng tình cảm. Thậm chí, đối với những người “cả thèm chóng chán”, điều này còn đẩy mối quan hệ xuống bờ vực rạn nứt.

Bạn và chàng có thực sự hiểu nhau?

Khái niệm sẵn sàng có thể khá mơ hồ nhưng những gì bạn cảm thấy luôn là điều đúng đắn và hợp lý nhất. Tin tưởng vào bản năng cũng như tình cảm của bản thân là lựa chọn khôn ngoan trong tình huống này. Hãy tự hỏi mình liệu bạn có tin tưởng vào anh ấy không.

4 câu hỏi phụ nữ nên tự trả lời trước khi bắt đầu "chuyện ấy" với một ai đó

Bạn có biết rằng mình có thể có thai ngay ở lần đầu làm chuyện ấy?

Có thể bạn nghĩ rằng một người phụ nữ khó có thai khi lần đầu tiên nàng làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, sự thật là, nếu một cô gái hay một chàng trai có quan hệ tình dục và không lựa chọn biện pháp tránh thai, thì cô ấy hoàn toàn có khả năng có thai ngoài ý muốn, bất kể đó là lần quan hệ thứ mấy.

Mặt khác, một chàng trai có thể khiến một cô gái mang bầu ngay trong lần đầu tiên anh ấy thực hành chuyện gối chăn. Nếu bạn là phụ nữ, chuyện có thai có thể xảy ra ngay khi bạn rụng trứng.

Loading...

Sử dụng biện pháp tránh thai sẽ rất hữu ích khi hai bạn chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó, đeo bao cao su cũng có thể đảm bảo phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Trước khi nhập cuộc, hai bạn nên nói rõ với nhau về vấn đề ngừa thai.

Thùy Linh (t/h)/Khoevadep!

Loading...