4 dấu hiệu tổn thương gan mà bạn có thể chưa biết

Màu sắc của chất thải, trào ngược axit kèm buồn nôn, ngứa cơ thể trầm trọng, dễ bị thương và chảy máu là những dấu hiệu tổn thương gan chúng ta cần biết.

Tổn thương gan là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh gan có nhiều hình thức khác nhau như viêm gan B, C và A, viêm gan do rượu, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, …

Loading...

Những rối loạn này ảnh hưởng đến chức năng bình thường của gan và dẫn đến những tổn thương gan.

Bệnh gan hoặc gan tổn thương có thể do nhiễm virus, viêm gan do lạm dụng rượu, tích lũy chất béo dư thừa trong gan, …

Khi các tế bào gan chết, gan tổn thương có thể lâu dài hoặc gây tử vong nếu không được điều trị đúng lúc.

Dưới đây là một vài dấu hiệu tổn thương gan mà bạn có thể chưa biết:

Dấu hiệu 1:

Hầu hết chúng ta đều không kiểm tra độ sệt và màu sắc của phân và nước tiểu thường xuyên. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên làm những việc này đều đặn. Màu sắc và độ sệt của chất thải có thể là một dấu hiệu của một bệnh nào đó.

4 dấu hiệu tổn thương gan mà bạn có thể chưa biết

Nếu nước tiểu của bạn có màu tối và sủi bọt, phân giống như chất lỏng và nhợt nhạt, bạn nên đi kiểm tra tổn thương gan.

Dấu hiệu 2:

Trào ngược axit là bình thường nếu nó thi thoảng xảy ra một lần sau khi tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi trào ngược axit mà không có lý do rõ ràng và nếu nó đi kèm với buồn nôn và nôn, nó có thể là một dấu hiệu tổn thương gan.

Dấu hiệu 3:

Nếu bạn bị ngứa cơ thể trầm trọng khi mà bạn không có dị ứng hoặc các vấn đề da, nó có thể là một dấu hiệu tổn thương gan mà bạn cần một sự quan tâm y tế ngay lập tức.

Dấu hiệu 4:

Một dấu hiệu của tổn thương gan là dễ bị thương kết hợp với chảy máu bất thường. Nếu thể chất bị tổn thương dễ dàng hơn so với trước, bạn có nguy cơ bị tổn thương gan.

Like and Sharing:

Loading...