4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bất cứ ai cũng cần tránh

“Chuyện ấy” có thể sẽ rất nguy hiểm nếu như các cặp đôi không giữ gìn, có những hành động làm lây nhiễm các bệnh tình dục hay gây nên những tổn thương về mặt cơ thể cũng như tinh thần.

Tình dục là một hoạt động bình thường, lành mạnh và là một phần của cuộc sống. Vì vậy, những người tham gia hoạt động tình dục luôn cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc và cuồng nhiệt.

Loading...

Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn và bạn tình nếu hai người có những hành động nhất định làm lây nhiễm các bệnh tình dục hay gây nên các tổn thương về thể xác và tinh thần.

Nhưng bạn cũng vừa có thể có quãng thời gian tuyệt vời vừa giảm được các nguy cơ đó nếu tránh thực hiện những kiểu quan hệ tình dục dưới đây.

Chuyện ấy không an toàn

Điều này có nghĩa là bạn làm chuyện ấy nhưng hoàn toàn không có bao cao su để bảo vệ. Việc này khiến bạn dễ dàng nhiễm HIV hay các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Các chất lỏng của cơ thể như máu hay tinh trùng sẽ dễ dàng lây truyền từ bạn sang bạn tình hoặc ngược lại trong quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu bạn tình nhiễm HIV hay các bệnh tình dục, bạn cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm.

Quan hệ qua đường hậu môn

Việc này bao gồm tất cả các kiểu quan hệ tình dục liên quan đến “cửa sau”. Đây là một trong những cách quan hệ dễ dàng lây nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhất cho cả nam và nữ.

Tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở các lớp giải phẫu. Lớp niêm mạc ở hậu môn mỏng hơn rất nhiều so với vùng kín của phụ nữ, nên nó sẽ dễ dàng bị tổn thương hơn. Điều này càng làm cho hậu môn dễ dàng bị lây nhiễm bệnh.

Nếu bạn vẫn khăng khăng muốn đi “cửa sau”, thì hãy chắc chắn sử dụng bao cao su loại dày và chất bôi trơn. Tuy nhiên, việc làm này vẫn sẽ gây tổn hại ít nhiều đến hậu môn của bạn. Vậy nên tốt nhất là đừng nên thử cảm giác mới lạ qua “cửa hậu” nhé.

4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bất cứ ai cũng cần tránh

Quan hệ với nhiều người một lúc

Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm HIV hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác nếu ‘yêu’ nhiều người cùng một lúc. Nguyên nhân là vì càng nhiều người thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

Bạn đã bao giờ nghe câu: Khi bạn đang quan hệ tình dục với một ai đó, có nghĩa là bạn đang sex với những người mà bạn tình của bạn đã từng quan hệ chưa?

Lên giường” với gái mại dâm

Vì tính chất công việc, nên những cô gái “buôn phấn, bán hương” dễ dàng bị nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhiều hơn người khác. Có nhiều người bán dâm chấp nhận một số tiền lớn để quan hệ mà không có bao cao su hoặc họ không có khả năng bắt “khách hàng” của mình sử dụng chúng.

Vì thế, những đối tượng này dễ dàng bị nhiễm HIV hoặc các bệnh lây qua đường tình dục từ những người mua dâm. Ngoài ra, họ cũng thường lạm dụng rượu và các loại chất kích thích nguy hiểm. Nguy cơ cao nhiễm HIV và các bệnh nguy hiểm khác nếu “ăn bánh trả tiền”

Bạn không nên “ăn bánh trả tiền”. Việc này không chỉ là hành động phi pháp tại Việt Nam mà nó có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn. Nếu bạn đã lỡ làm như vậy, hãy kiểm tra HIV ngay, dù cho bạn có sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đó hay không.

Tình dục mang lại cho chúng ta những cảm xúc thăng hoa và giúp gắn kết bạn và bạn tình cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, bạn đừng nên thực hiện việc “yêu” theo những cách như trên để phòng tránh HIV và những bệnh lây qua đường tình dục.

Ngọc Lan (t/h)/Khoevadep!

Loading...