4 loại nước súc miệng tự nhiên làm giảm nguy cơ chảy máu nướu lợi

Nhiều người bị viêm nướu nhưng chưa có phương thuốc nào phù hợp. 4 công thức tự làm nước súc miệng từ rau củ này giúp bạn thêm sự lựa chọn hiệu quả.

Bạn có bị mắc phải nguy cơ viêm lợi thường xuyên không? Ngày nay, hiện tượng chảy máu nướu lợi đang trở thành một triệu chứng phổ biến, thường thấy nhiều nhất là ở những người bị viêm nướu.

Loading...

Đây là một số phương pháp đơn giản và dễ thực hiện để làm nước súc tự nhiên giúp làm giảm nguy cơ chảy máu nướu lợi.

Triệu chứng chảy máu nướu lợi rất có thể xảy ra thường xuyên. Khi đánh răng, nướu của bạn sẽ bắt đầu chảy máu. Có trường hợp nướu bị viêm. Và đây là những lý do tại sao bị viêm nướu.

Răng phát triển đè lên nhau, thiếu Vitamin B3 hoăc Vitamin C, hệ thống miễn dịch yếu, các vấn đề nội tiết trong thời kì mang thai hoặc mãn kinh, bị sâu răng hoặc gặp vấn đề với mảng bám ở chân răng, đánh răng quá mạnh, một số trường hợp do bệnh tiểu đường gây nên chảy máu nướu răng.

Điều quan trọng bạn cần nhớ rằng tất cả những loại nước súc miệng này không được nuốt hay uống. Chúng hoàn toàn chỉ là nước súc miệng, bạn phải nhổ ngay sau một lần súc miệng.

1. Nước súc miệng baking soda

Baking soda mang đến hiệu quả cực mạnh trong việc cải thiện chảy máu lợi. Sau đây là những lợi từ nước súc miệng baking soda.

Giảm các mảng bám chân răng, giảm viêm, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, làm giảm sự khó chịu và đau đớn.

4 loại nước súc miệng tự nhiên làm giảm nguy cơ chảy máu nướu lợi

Thành phần: ½ chén nước, 1 muỗng baking soda

Cách làm: Cho 1 muỗng baking soda vào ½ chén nước. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi baking soda tann hoàn toàn trong nước. Sau khi xong, đặt chúng trong tủ lạnh, để trong 15p.

Sử dụng ngay sau khi lấy ra bên ngoài. Hãy súc miện thật đều để hỗn hợp có thể rửa toàn bộ khoang miệng của bạn. Nó sẽ làm dịu viêm và giảm kích ứng. Để tốt nhất, hãy sử dụng chúng 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn cho kết quả tốt nhất.

2. Nước súc miệng muối và gừng

Muối và gừng đem đến lợi ích rất quan trọng đối với răng miệng nói chung và nướu lợi nói riêng. Chúng đều là chất giảm viêm. Ngoài ra, cả hai đều có khả năng điều trị răng miệng và loai bỏ vi khuẩn dính trên răng của bạn.

Thành phần: ½ chén nước; 1 muỗng canh gừng nạo; 1 muỗng canh muối

Cách làm: Cho 1 muỗn canh gừng nạo vào ½ chén nước đun sôi; Khi hỗn hợp nước và gừng sôi, cho 1 muỗng canh muối; Khuấy tất cả đều với nhau. Sau đó tắt bếp; Để trong tủ lạnh khoảng 15p để làm nguội.

Sau đó lấy ra khỏi tủ lạnh. Hõn hợp này rất hữu dụng trong việc làm dịu viêm và điều tri viêm lợi. Sử dụng đều đặn 3 lần/ngày, mỗi lần súc khoảng 2-3 phút.

3. Nước súc miệng bạc hà

Bạn đã bao giờ thử sử dụng bạc hà để điều trị chảy máu nướu răng chưa? Thay vì dành một lượng chi phí không nhỏ trong việc điều trị răng miệng, hãy sử dụng những nguyên liệu đơn giản mà ta có thể dễ dàng làm tại nhà.

Thành phần: 5 lá bạc hà tươi, 1 cốc nước

Cách làm: Rót chén nước vào nồi rồi đặt lên bếp để đun; Khi nước sôi, cho 5 lá bạc hà vào nồi. Sẽ mất không quá 15p để chiết xuất ra nước ép từ lá bạc hà tươi trong quá trình đun; Bắc nồi ra và làm nguội trong tủ lạnh khoảng 5p.

Sau đó, bỏ ra khỏi tủ và sử dụng. Bạn nhớ súc miệng thật đều cho hiệu quả tốt nhất; Sử dụng 3 lần/ngày cho kết quả tốt nhất.

4. Nước súc miệng nha đam

Theo các chuyên gia, nha đam có thể là giải pháp tốt nhất để điều trị viêm lợi hoặc chảy máu nướu răng. Nha đam rất hiệu quả cho chữa bệnh và làm giảm viêm, nhiễm trùng nướu lợi.

Thành phần: 1 nhánh nha đam dài khoảng 3-5 inch

Cách làm: Chiết gel từ bên trong nhánh nha đam; Sau đó rất đơn giản, chỉ cần thoa lớp gel này vào bên trong miệng chỗ nướu răng của bạn; Khi thoa xong đều lớp gel, hãy dùng bàn chải để chải đều.

Bạn hãy thử tất cả các loại nước súc miệng này và tự tìm cho mình phương pháp hiệu quả nhất, phù hợp với bạn nhất. Quan trọng hơn cả đó là bạn phải duy trì sử dụng đều đặn thì mới đem đến kết quả tốt cho nướu lợi của mình.

Theo Step to health/TTVN.

Loading...