4 lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt lanh

Hạt lanh có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giàu các vitamin thiết yếu, khoáng chất và axit béo omega-3. Nó có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể.

Rất lâu trước khi ra đời của y học hiện đại, con người đã sử dụng hạt lanh để tránh xa bệnh tật, sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh!

Loading...

Từ nhiều thập kỷ, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu để kiểm tra hiệu quả của hạt này.

Tuy nó không giúp điều trị bệnh, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh đe dọa tính mạng nhất định.

Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt lanh.

1. Giảm nồng độ cholesterol

Các chuyên gia tin rằng, những hợp chất dinh dưỡng đặc biệt có trong thực phẩm này giúp làm giảm LDL (cholesterol xấu).

2. Ngăn chặn bệnh tim mạch

Hạt lanh giàu các axit béo omega-3, đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các mạch máu. Bao gồm siêu thực phẩm này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn ngăn chặn bệnh tim mạch.

3. Hạ nồng độ đường huyết

Những người mắc bệnh tiểu đường thường được khuyến khích tiêu thụ hạt lanh. Nó có chứa thành phần lignans, một loại phytoestrogen giúp giữ mức đường trong máu trong kiểm soát. Bao gồm hạt lanh trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn chống lại các triệu chứng khó chịu của bệnh tiểu đường.

4. Giảm huyết áp cao

Một lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của hạt lanh là nó có thể làm giảm mức huyết áp cao. Những người bị cao huyết áp thường được khuyến khích bao gồm thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Loading...