4 mẹo giúp làm hàm răng vàng ố, xỉn màu trắng sáng ngay lập tức

Để khắc phục hàm răng vàng ố, xỉn màu, bạn hãy thử dùng vỏ chuối, nước vo gạo… không những trắng răng mà còn giúp ngừa hôi miệng, tránh sâu răng.

Chỉ cần áp dụng một trong 4 mẹo dưới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng vì hàm răng vàng ố, xỉn màu bỗng dưng trắng bóng.

Răng bị xỉn màu thường là do quá trình vệ sinh hằng ngày chưa phù hợp hoặc các nguyên nhân khác như: dùng kháng sinh, ăn các thực phẩm có màu như trà, nước ngọt, cafe… Dù thế nào thì một hàm răng không trắng cũng khiến các bạn kém tự tin hơn trong khi giao tiếp và cuộc sống.

Để khắc phục nhược điểm này các bạn hãy thử 4 mẹo dưới đây, không những làm trắng răng mà còn giúp ngừa hôi miệng, tránh sâu răng nữa đó.

1. Vỏ chuối

 

Vỏ chuối tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại có công dụng rất hữu hiệu với những bạn có răng ố vàng. Trong vỏ chuối chín có chứa rất cao chất potassium, có tác dụng làm trắng răng hiệu quả.

Thực hiện làm trắng răng với vỏ chuối như sau:

Lấy vỏ chuối chà vào răng trước rồi đánh răng lại bằng các loại kem đánh răng thông thường hoặc bạn cũng có thể dùng mặt trong của vỏ chuối chà nhẹ nhàng vào răng khoảng 2-3 phút. Các chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng. Bạn có thể thực hiện 2 lần/ngày. Nếu nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn.

2. Nước vo gạo

Cách làm trắng răng từ nước vo gạo vô cùng đơn giản. Mỗi lần nấu cơm bạn chỉ cần giữ lại một chút nước vo gạo rồi dùng nước đó súc miệng 2 – 3 lần mỗi ngày. Đều đặn làm trong vòng 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy răng trắng sáng lên trông thấy, cao răng cũng giảm hẳn đi.

Cách này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm lợi, đồng thời làm giảm mùi hôi lâu năm ở miệng.

3. Dùng giấm gạo

Giấm gạo lên men được coi là nguyên liệu rất tốt trong việc trị tận gốc vàng răng và chống hôi miệng. Bạn hãy pha loãng giấm gạo với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng để súc miệng mỗi ngày, chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Còn một cách nữa để làm trắng răng với giấm cho các bạn tham khảo. Trộn đều giấm và baking soda rồi dùng hỗn hợp đó chà lên răng trong vòng 1 – 2 phút. Với cách này thì bạn nên hạn chế tránh sử dụng nhiều vì sẽ khiến men răng bị tổn thương, ê buốt. Một tuần chỉ lên làm từ 1 – 2 lần thôi nhé.

4. Trắng răng với bột nở

Bột nở không chỉ là một nguyên liệu làm bánh mà còn có công dụng đánh bật cao răng và mảng bám giúp răng sáng hơn sau mỗi lẫn sử dụng.

Bạn chỉ cần rắc một chút bột nở lên bàn chải đã có sẵn kem đánh răng rồi đánh răng như bình thường. Áp dụng 3 lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất nhé.

Theo eva.