4 mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng sưng bọng mắt

Massage mắt bằng kem dưỡng, ngủ đủ giấc và hạn chế nằm úp, uống nhiều nước… là những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng bọng mắt.

Công việc bận rộn, thức khuya hay thường xuyên mất ngủ làm cho đôi mắt luôn trong trạng thái mệt mỏi, kém sắc là điều mà hầu như cô nàng nào cũng từng mắc phải.

Loading...
Massage mắt

Sử dụng kem dưỡng dành riêng cho mắt hoặc một loại tinh dầu nào mà bạn yêu thích bôi lên phần da quanh mắt để massage giúp da săn chắc.

Dùng đầu ngón tay di chuyển theo vòng tròn xung quanh mắt nhiều lần rồi lấy ngón tay vỗ nhẹ theo vòng tròn đã di chuyển để kích thích sự lưu thông máu, sau đó dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ bên dưới mí mắt và gần đầu chân mày. Chỉ cần thực hiện đều đặn 5 phút mỗi sáng hay mỗi tối trước khi đi ngủ.

Bên cạnh đó, nếu làm việc trên máy tính thì hãy giữ khoảng cách ít nhất 50cm, cứ mỗi giờ bạn nên chớp mắt 3 đến 4 lần và nhắm lại từ 1 đến 2 phút để mắt được thường xuyên nghỉ ngơi. Và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Uống nhiều nước

Cách đơn giản nhất để giảm bọng mắt là uống nhiều nước suốt cả ngày. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế uống nước khi đi ngủ để tránh cho mắt bị sưng và tích tụ nước gây bọng mắt.

Lấy lại sự tươi tỉnh cho đôi mắt một cách nhanh nhất

Cách nhanh nhất để lấy lại sự tươi tắn là sử dụng vài lát dưa leo đắp lên mắt trong vài phút hay dùng 2 gói trà túi lọc nhúng vào nước lạnh rồi đắp lên mắt để 15 phút. Hay đơn giản hơn bạn cũng có thể sử dụng những chiếc muỗng inox đã được làm lạnh, đặt lên mắt chắc chắc bọng mắt sẽ giảm hẳn.

Ngủ đủ giấc và hạn chế nằm úp

Ngủ quá ít hay quá nhiều cũng sẽ khiến cho mắt bị sưng, bọng mắt và khiến còn khiến cơ thể mệt mỏi. Vì vậy điều quan trọng nhất là phải đảm bảo ngủ đủ giấc 8 tiếng vào buổi tối và hạn chế nằm úp để tránh tình trạng mắt bị đọng nước trong khi ngủ.

Theo MTG.

Loading...