4 nguồn thực phẩm bạn nên tránh xa nếu muốn lá gan luôn khỏe mạnh

Nếu bạn mong muốn lá gan của mình luôn khỏe mạnh, hãy tránh xa những thực phẩm như hạt hướng dương, rượu, thực phẩm chứa chất bảo quản…

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là món quà vặt có ở nhiều quán xá, tuy nhiên, tiêu thụ hạt hướng dương quá nhiều không tốt cho gan. Hạt hướng dương chứa choline, gây tích trữ chất béo trong gan, ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của cơ quan này.

Loading...
Thực phẩm chứa chất bảo quản

Thực phẩm chứa chất bảo quản bao gồm mì ăn liền, xúc xích và thực phẩm đóng hộp. Tất cả các nguồn thực phẩm này đều chứa chất bảo quản, nếu ăn thường xuyên sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, sức ép này sẽ khiến chức năng gan dần suy yếu.

Rượu

Rượu là thủ phạm nguy hiểm gây tổn thương gan mà chúng ta không nên coi thường. Uống rượu thường xuyên sẽ làm suy yếu chức năng gan. Rượu làm rối loạn chức năng giải độc, các tế bào gan sẽ bị phá hủy dần dần nếu như bạn uống quá nhiều rượu. Đối với những người gan đang gặp vấn đề, tốt nhất nên tránh xa rượu.

Thực phẩm bị mốc

Một số nguồn thực phẩm dễ bị mốc nếu như chúng ta không biết bảo quản như các loại củ, hạt, ngũ cốc… Khi chúng ta vô tình ăn phải nguồn thực phẩm này sẽ có nguy cơ mắc ung thư.

Các nhà khoa học đã chỉ ra aflatoxin là một chất gây ung thư, tổn thương gan nghiêm trọng có trong thực phẩm bị mốc. Nguy hiểm sẽ dẫn đến thoái hóa, hoại tử và ung thư gan.

Theo Tintuc!

Loading...