5 biện pháp Ayurvedic chữa trị cảm lạnh và ho trong mùa mưa

Sử dụng phương pháp Ayurveda với những thành phần trong nhà bếp như mật ong, gừng, nghệ, húng quế… để chữa trị cảm lạnh và ho trong mùa mưa hiệu quả.

Mọi người đều thích mưa, đặc biệt là các trận mưa đầu mùa sau khi bạn đã trải qua khí hậu nóng và ẩm trong một vài tháng. Bạn đã tắm mưa một vài lần và sau đó, bạn có thể bị ho nặng và cảm lạnh.

Loading...

Trong giai đoạn chuyển thời tiết này sẽ tiếp tục với các trận mưa lớn bất ngờ, khả năng miễn dịch của con người có xu hướng giảm xuống.

Cùng với điều này, mức độ tiêu hóa và sức mạnh cơ thể giảm xuống. Vì vậy, làm thế nào đối phó với điều này? Điều đầu tiên tất cả chúng ta làm là uống số loại thuốc và thuốc kháng sinh.

Điều này có tác dụng cho một số người, nhưng không phải cho tất cả. Cơn ho có xu hướng kéo dài. Để điều trị một cơn ho dai dẳng và cảm lạnh vào mùa mưa, Ayurveda dường như là phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

Từ thời xa xưa, phương thuốc Ayurvedic giúp điều trị ho và cảm lạnh đặc biệt vào mùa mưa và có tác dụng kỳ diệu.

Thêm vào đó, phần tốt nhất trong những bài thuốc Ayurvedic đơn giản này là nó dễ dàng có sẵn trong mỗi gia đình.

Dưới đây là năm phương thuốc Ayurvedic điều trị cảm lạnh và ho trong mùa mưa:

1. Đồ uống gừng, hạt tiêu và muối

Gừng và hạt tiêu giúp làm nóng cơ thể của chúng ta. Trong trường hợp ho và cảm lạnh do bị ướt trong mưa, bạn có thể chuẩn bị một thức uống Ayurvedic với những thành phần này. Thêm một chút muối, hạt tiêu và gừng và cho vào nước đun sôi. Thức uống này không chỉ làm nóng cơ thể mà còn giúp cải thiện tiêu hóa của bạn.

2. Gừng

Một trong những thành phần nổi tiếng với phương pháp Ayurvedic là gừng. Cơn ho kéo dài cũng có thể được điều trị bằng gừng. Bạn có thể đun sôi gừng với nước và uống nó hoặc có thể rang gừng và sau đó chỉ cần nhai nó cho những hiệu quả cao. Hoặc bạn cũng có thể được thêm gừng vào trà.

3. Nghệ

Cùng với tính chất khử trùng, nghệ cũng là một thành phần Ayurvedic được sử dụng rộng rãi, hoạt động như một chất chống viêm giúp giảm ho và tắc nghẽn ngực. Để điều trị cảm lạnh và ho, nghệ có thể được tiêu thụ ở dạng bột (2 muỗng cà phê) với nước ấm.

4. Cây húng quế

Cây húng quế có những đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm, đó là lý do húng quế được sử dụng như là thành phần Ayurvedic tốt nhất để điều trị ho do virus, chữa trị cảm lạnh và đau họng. Lấy khoảng 10-12 lá húng quế đem rửa sạch, đun sôi chúng và uống từ từ.

5. Mật ong

Trong tất cả những loại thuốc được biết đến trong Ayurveda, mật ong là một trong những thành phần quan trọng nhất có chất chống oxy hóa và các đặc tính chống vi khuẩn. Nó giúp làm giảm sự nhạy cảm đau họng và làm giảm ho. Để chữa trị cảm lạnh và ho, bạn có thể lấy một muỗng cà phê mật ong cùng với một thìa cà phê nước cốt chanh trộn với nước ấm và sau đó uống một cách từ từ.

Loading...