5 biện pháp Ayurvedic điều trị bệnh tiểu đường loại 2

Phương pháp Ayurvedic giúp mang lại sự kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường loại 2 mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào như lá Neem, quả Amla, Gurmar…

Trong tất cả các bệnh rối loạn, bệnh tiểu đường là một trong những rối loạn mà lối thoát duy nhất là giữ cho nó được kiểm soát.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường type 2, nồng độ đường hoặc glucose trong cơ thể tăng lên và không có đủ insulin để bơm nó vào các tế bào đã sử dụng hết. Đây là lý do tại sao, bệnh tiểu đường loại 2 cũng được biết đến như các dạng kháng insulin của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường loại 2 có xu hướng ảnh hưởng đến tất cả các nhóm tuổi. Ban đầu, các triệu chứng phổ biến được thể hiện ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 là thiếu năng lượng, mệt mỏi, sụt cân, đi tiểu thường xuyên, mờ mắt và đói thường xuyên.

Loading...

Một khi bệnh phát triển, bệnh nhân cũng có xu hướng bị đau ở bàn chân cùng với tê; và bất cứ khi nào họ bị một vết cắt hoặc đau, vết thương sẽ lành rất chậm.

Ngoài việc mang lại một sự thay đổi trong thói quen lối sống và thực phẩm, những phương pháp chữa bệnh Ayurvedic cũng được coi là tốt cho việc mang lại sự kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường loại 2 mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Dưới đây là 5 biện pháp Ayurvedic để điều trị và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 mà bạn nên có một cái nhìn.

1.Lá Neem

la-neem

Hãy sử dụng lá Neem trong dạng nước ép hoặc nhai lá tươi, lá Neem đã được biết đến như một trong những biện pháp Ayurvedic tốt nhất để kiểm soát mức độ đường trong máu. Nồng độ nimbidin trong lá Neem được coi là có tác dụng chống tăng đường huyết tốt nhất.

2. Quả Amla (quả lý gai)

Trái chùm ruột Ấn Độ thường được gọi là quả Amla, cũng được biết đến như một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Giàu vitamin C, quả Amla giúp kích thích việc sản xuất insulin. Bạn có thể uống nước ép amla hoặc bột trộn với nước ấm vào buổi sáng.

3. Nước ép quả mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng có chứa một phytonutrient (dưỡng chất từ thực vật) cho phép glucose từ máu được vận chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể như gan và cơ bắp, do đó làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường. Nó cũng được biết đến làm giảm các enzym alpha-glucosidase, từ đó giúp giảm mức độ tăng đường huyết và mang lại lượng đường trong máu được kiểm soát trong cơ thể.

4. Nhân sâm

Một thảo mộc phổ biến được biết đến trong Ayurveda, rễ và quả của nhân sâm đã được tìm thấy có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu. Đầu tiên rễ nhân sâm được làm khô và sau đó nghiền thành bột để những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sử dụng để kiểm soát bệnh.

5. Gurmar (dây thìa canh)

Từ xa xưa, dây thìa canh đã được biết đến là một phương thuốc thảo dược Ayurvedic hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ cần nhai một vài lá hoặc lá có thể được sấy khô và đun sôi như trà. Đối với những người muốn làm giảm độ đắng của trà dây thìa canh, họ có thể thêm vào một ít bột gia vị bạch đậu khấu.

Like and Sharing:

Loading...