5 biện pháp Ayurvedic tuyệt vời để chữa trị bệnh Eczema

Những thảo dược Ayurvedic giúp chữa trị bệnh Eczema hiệu quả như lô hội, mật ong, lá neem, dưa chuột, hạnh nhân,… bởi những đặc tính chống viêm của chúng.

Bệnh Eczema là một tình trạng y tế, trong đó da của người bệnh trở nên đỏ, sưng tấy, ngứa và khô. Bệnh này còn được gọi là viêm da, nó chủ yếu phổ biến ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Loading...

Trong trường hợp của trẻ em, phát ban Eczema (bệnh chàm) bắt đầu xuất hiện trên mặt, tiến tới bàn tay, bàn chân và da đầu, trong khi trong trường hợp của người lớn, phát ban chủ yếu là ở trên đầu gối và khuỷu tay.

Một số nguyên nhân của bệnh Eczema có thể là tình trạng di truyền; nó là dễ bị trong những gia đình đã có lịch sử của bệnh hen suyễn. Các nguyên nhân khác bao gồm thiếu hụt vitamin B6, máu lưu thông không đều, …

Thời tiết bất thường như nóng cực độ, thay đổi nhiệt độ, stress, …, cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Những người đã và đang bị tình trạng này, một số hóa chất mạnh, hút thuốc lá và các chất tẩy rửa có thể làm trầm trọng bệnh thêm.

Trong Ayurveda, Bệnh Eczema được gọi là “Vicharika”, là do việc giảm hiệu quả của các doshas – Kapha, Vata và Pitta.

Ayurveda cũng đề nghị một số hạn chế đối với thực phẩm. Giảm lượng muối ăn, tránh xa thức ăn chua, tiêu thụ dầu và gia vị điều độ, tiêu thụ gừng và thực phẩm có vị đắng như lá neem, mướp đắng, …, là một số trong những điều Ayurveda khuyến cáo trong trường hợp của bệnh Eczema.

Một số thảo dược Ayurvedic có thể khá hiệu quả dành cho những người bị bệnh Eczema. Hãy xem một số thảo dược Ayurvedic giúp chữa trị bệnh Eczema dưới đây:

1. Lô hội

tinh-chat-lo-hoi

Lô hội có đặc tính chống viêm và làm dịu được sử dụng từ thời xa xưa để chữa trị vấn đề liên quan đến da.

Gel lô hội là tốt cho điều trị các bệnh về da như bỏng, vết thương và bệnh Eczema. Đặc tính giữ ẩm của nó sẽ cung cấp một sự giải thoát nhẹ nhàng cho da khô và ngứa.

Cách sử dụng:

Cắt lá lô hội và áp dụng nó trực tiếp lên da bị kích thích và viêm. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ cho tác dụng làm dịu làn da bị kích thích và chữa trị bệnh Eczema.

2. Mật ong

mat-ong

Mật ong là một thảo mộc tự nhiên chứa tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Nó là khuyến cáo trong Ayurveda để điều trị nhiều loại bệnh về da. Nó có đặc tính nhẹ nhàng sẽ giúp trong việc giảm kích ứng gây ra bởi bệnh Eczema.

Cách sử dụng:

Rửa sạch da bị viêm và vỗ cho khô da. Áp dụng mật ong lên khu vực này và để nó trong 10 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Áp dụng nó thường xuyên và bạn sẽ thấy kết quả chữa trị bệnh Eczema tốt hơn trong một vài ngày.

3. Bột lá neem và nghệ

la-neem

Lá neem có đặc tính chống viêm, giúp làm giảm kích ứng và mẩn đỏ trên da. Nghệ có tính sát trùng, chống oxy hóa và đặc tính chữa bệnh giúp làm dịu làn da.

Cách sử dụng:

Lấy một bó lá neem và xay thành bột. Thêm một thìa bột nghệ vào nó. Bạn có thể thêm một muỗng cà phê dầu vào hỗn hợp, tốt nhất là dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân. Áp dụng hỗn hợp này vào khu vực nặng và để trong một giờ. Sau đó rửa sạch khô bằng nước ấm. Áp cách này dụng thường xuyên, bạn có thể thoát khỏi sự ngứa và viêm.

4. Dưa chuột

Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó giúp làm dịu da bị viêm. Đặc tính làm dịu của nó sẽ giảm bớt cảm giác bỏng rát và ngứa trong trường hợp của bệnh Eczema.

Cách sử dụng:

Thoa một ít nước ép dưa chuột tươi bằng một miếng bông y tế lên khu vực bị ảnh hưởng. Hãy để nó khô trong một giờ, sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp chữa trị bệnh Eczema.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, vì nó chứa các đặc tính có lợi da. Nó cũng là một phương thuốc tuyệt vời để chữa trị bệnh Eczema. Axit ursolic và oleic có trong hạnh nhân giúp thúc đẩy chữa lành và giảm viêm.

Cách sử dụng:

Bạn có thể áp dụng dầu hạnh nhân nguyên chất lên các khu vực bị ảnh hưởng để có được kết quả mong muốn.

Loading...