5 biện pháp tự nhiên chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Những phương pháp chữa bệnh tự nhiên được tìm thấy giúp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả như sử dụng lô hội, hạt mã đề, tinh dầu trà xanh, bột hạt xoài khô…

Bạn có bị chảy máu trong khi bạn đang đi đại tiện? Nếu có thì đừng bỏ qua nó, vì điều này có thể là triệu chứng của bệnh trĩ.

Loading...

Đó là những vết sưng nổi xung quanh vùng hậu môn và ống hậu môn dẫn đến sự hình thành của bệnh trĩ. Nó xuất hiện tại hậu môn ở phần dưới của ống hậu môn, nơi mà phân thường được thải qua.

Những trường hợp phát ban này xuất hiện ở niêm mạc ống hậu môn, nơi có một mạng lưới các mạch máu. Khi những mạch máu này trở nên rộng hơn, nó có xu hướng đè lên các mô hình thành sưng nhiều hơn, điều này được gọi là trĩ.

Khi bạn tìm kiếm nguyên nhân của nó, nó phát ban mà không có bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, nguyên nhân chính có thể là do áp lực cực độ vào hậu môn và ống hậu môn.

Bệnh trĩ chỉ có thể bắt đầu với sự xuất hiện của các triệu chứng phổ biến như chảy máu khi bạn đi đại tiện mà không gây đau đớn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nặng, bạn có thể trải qua cơn đau mà thậm chí dẫn đến việc xả chất nhầy, kích ứng rát da, ngứa quanh hậu môn và bạn cũng có cảm giác đầy bụng, ngay cả sau khi đi vệ sinh.

Có một số thuốc có sẵn để điều trị bệnh trĩ, nhưng trên tất cả, có những phương pháp chữa bệnh tự nhiên đã được tìm thấy giúp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Dưới đây là 5 biện pháp tự nhiên hiệu quả để chữa trị bệnh trĩ:

1. Lô hội

Lô hội có tính chất chống viêm giúp cung cấp cho những người mắc bệnh trĩ là một sự cứu trợ nhanh chóng. Bạn có thể trích xuất gel lô hội và áp dụng nó vào khu vực bị tấy đỏ. Điều này giúp làm giảm chứng viêm nhiễm tốt. Trong khi đó, gel lô hội cũng có thể được áp dụng trực tiếp trên các tĩnh mạch bị sưng.

2. Tinh dầu trà xanh

Lấy một vài giọt tinh dầu trà xanh cùng với một vài giọt tinh dầu hạnh nhân và áp dụng nó vào khu vực bị tấy đỏ. Điều này không chỉ giúp giảm viêm mà còn giúp thu nhỏ trĩ khi áp dụng một vài lần.

3. Hạt mã đề

Thực phẩm chứa chất xơ giúp làm cho phân mềm hơn. Những hạt mã đề này rất giàu chất xơ, chúng giúp cho những người mắc bệnh trĩ đi đại tiện dễ dàng và giảm đau cũng như chảy máu.

4. Trộn bột hạt xoài khô và mật ong

Đối với những người mắc bệnh trĩ, một hỗn hợp tự nhiên của bột hạt xoài khô và mật ong có thể giúp chữa trị bệnh trĩ. Sử dụng hỗn hợp này hai lần trong một ngày có thể giúp giảm đau từ bệnh trĩ.

5. Hỗn hợp gừng, lá bạc hà, nước cốt chanh và mật ong

Gừng, lá bạc hà và mật ong được coi là những thành phần tự nhiên tốt nhất để chữa trị một số bệnh. Để điều trị bệnh trĩ, bạn có thể trộn một muỗng cà phê gừng và mật ong với một vài lá bạc hà và nước cốt chanh. Tiêu thụ hỗn hợp này ít nhất hai hoặc ba lần trong một ngày sẽ giúp giảm đau và sưng do trĩ.

Loading...