5 cách điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả với thành phần Ayurveda

Cỏ lúa mì, tảo xoắn, lá neem, quả me rừng và guggul là những loại thảo dược Ayurvedic tự nhiên giúp điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả và an toàn.

Một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và phổ biến mà nhiều người đối mặt trong ngày nay là bệnh thiếu máu.

Loading...

Thiếu máu làm sụt giảm số lượng tế bào hồng cầu trong máu. Sự sụt giảm này dẫn đến sự sụt giảm nồng độ oxy trong máu. Do đó, nó khiến người bệnh yếu ớt, chóng mặt, đau ngực, khó thở, …

Thiếu máu thường xảy ra khi thiếu hụt vitamin B12, axit folic, chất sắt trong cơ thể, sự phá hủy quá mức các tế bào máu đỏ và mất máu do chấn thương.

Từ thời xưa, con người đã sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên trong Ayurveda đề điều trị tình trạng này có hiệu quả và dễ dàng.

Không giống như nhiều loại thuốc có sẵn khác, thảo dược Ayurveda tự nhiên, an toàn và không có tác dụng phụ.

Dưới đây là 5 cách điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả bằng thảo dược Ayurveda:

1. Cỏ lúa mì

5 cách điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả với thành phần Ayurveda

Cỏ lúa mì là một trong những thảo dược Ayurvedic có hàm lượng sắt phong phú. Uống nước ép cỏ lúa mì hàng ngày giúp tăng nồng độ sắt trong máu, do đó ngăn ngừa thiếu máu.

Nước ép cỏ lúa mì có hiệu quả đối với những người bị dị ứng với các loại thực phẩm giàu chất sắt không ăn chay khác.

2. Tảo xoắn

5 cách điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả với thành phần Ayurveda

Tảo xoắn là một loại thảo dược Ayurvedic giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Tảo xoắn rất hữu ích trong việc chữa thiếu máu bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Một thìa bột tảo xoắn uống hai lần trong một ngày sẽ giúp những người bị thiếu máu.

3. Quả me rừng

Quả me rừng hoặc Amla là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất và giàu vitamin C. Nó giúp cơ thể hấp thu các phân tử sắt tốt hơn.

Nó giúp tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể và do đó ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Bạn có thể ăn quả me rừng hoặc uống nước ép của nó.

Uống hỗn hợp nước ép me rừng với một muỗng cà phê mật ong và nước một lần trong một ngày. Điều này sẽ giúp tăng các tế bào hồng cầu trong cơ thể, do đó điều trị bệnh thiếu máu.

4. Lá Neem

5 cách điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả với thành phần Ayurveda

Lá Neem là một nguồn chất sắt tuyệt vời. Khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C như quả me rừng, lá Neem giúp tăng mức độ hemoglobin.

Thêm khoảng 2 muỗng cà phê mật ong với khoảng 10g nước lá Neem. Uống hỗn hợp này mỗi ngày vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin và chữa trị thiếu máu.

5. Guggul

Từ thời xưa, guggul đã được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ hemoglobin thấp và thiếu máu. Đồng thời, nó cũng có đặc tính làm thanh khiết máu.

Uống hỗn hợp bột guggul với một muỗng cà phê mật ong và nước chanh mỗi trước bữa ăn sáng là tốt nhất, nó mang lại kết quả tuyệt vời.

Loading...