5 cách tốt nhất để tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể

Tỷ lệ trao đổi chất là tốc độ cơ thể đốt cháy calo. Có nhiều yếu tố khác nhau đóng vai trò trong việc xác định tỷ lệ trao đổi chất như gen, tuổi tác, giới tính, …

Tỷ lệ trao đổi chất là tốc độ trong quá trình xử lý các thực phẩm bạn ăn. Để giảm cân, tăng tỷ lệ trao đổi chất là rất quan trọng.

Trong nhiều thập kỷ, con người đã dựa vào các chiến lược đơn giản để tăng tốc độ trao đổi chất. Những chiến lược này bao gồm việc kết hợp thúc đẩy sự trao đổi chất thực phẩm trong chế độ ăn và mang những thay đổi đơn giản trong lối sống.

Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy nhiều cách kỳ lạ để tăng tỷ lệ trao đổi chất, hầu hết trong số đó đều vô ích.

Loading...

Vì vậy, để làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi đã biên soạn 5 cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tăng tốc độ trao đổi chất.

1. Uống nước

Đây là một trong những cách được khoa học chứng minh làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Uống nhiều nước sẽ giữ cho cơ thể bạn ngậm nước và đốt cháy chất béo hiệu quả.

2. Xây dựng cơ bắp

5 cách tốt nhất để tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể

Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất là chăm chỉ tập luyện thể dục. Đặc biệt, tập luyện trong cường độ cao, thể dục nhịp điệu, zumba sẽ biến bạn thành một chiếc máy đốt cháy calo.

3. Chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng. Một số nghiên cứu chứng minh rằng có một mối liên hệ giữa giấc ngủ và sự trao đổi chất. Những người không ngủ đủ giấc có tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn. Chất lượng giấc ngủ chắc chắn là một trong những cách dễ nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất.

4. Ăn thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein được biết là có một tác động rất lớn về tỷ lệ chất béo trong cơ thể. Ăn cá, trứng, bột yến mạch, bưởi để tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

5. Uống trà xanh

Trà xanh không chứa calo và rất giàu các chất chống oxy hóa. Theo một số nghiên cứu, trà xanh làm tăng tốc độ quá trình oxy hóa chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất.

Like and Sharing:

Loading...