5 điều kỳ diệu xảy ra sau khi con người chết sẽ khiến bạn bất ngờ

Sau khi chết một người sẽ được đặt trong quan tài và sự thật là chẳng ai còn quan tâm xem mình sẽ thế nào sau khi chết.

Theo các chuyên gia pháp y, những người thường xuyên phải tiếp xúc với cơ thể con người sau khi chết, cơ thể chúng ta vẫn tiếp tục biến đổi sau khi ngừng thở. Dưới đây là 5 điều sẽ khiến bạn bất ngờ.

Loading...
1. Cương cứng

Khi bạn chết, máu vẫn lưu thông tới dương vật và gây hiện tượng cương cứng. Nhà nghiên cứu pháp y Judy Melinek khẳng định điều này trong cuốn sách khoa học của mình. Tuy nhiên, trường hợp này không xảy ra thường xuyên.

Tiến sĩ Melinek nói: “Đôi khi chúng ta sẽ phát hiện ra tinh dịch ở gần dương vật từ xác chết. Tuy nhiên, đây không thể coi là hiện tượng xuất tinh. Thực chất đó là quá trình rò rỉ thụ động từ tuyến tiền liệt“.

2. Đánh rắm qua miệng

Điều này là hoàn toàn hợp lý, các tế bào miễn dịch sẽ ngừng hoạt động sau khi bạn chết. Sau đó vài ngày, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi từ đường ruột, hệ hô hấp và xâm nhập dần vào máu. Quá trình này được gọi là phân hủy.

Mùi hôi thối trong dạ dày sẽ ợ lên qua đường miệng hoặc mông nếu như ai đó di chuyển thi thể hoặc có tác động mạnh.

5 điều kỳ diệu xảy ra sau khi con người chết sẽ khiến bạn bất ngờ

3. Co giật

Bạn đã từng nghe về những tin đồn người chết vẫn cử động, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Tiến sĩ Carter cho biết, cơ thể sẽ chuyển động đột ngột ngay cả khi bạn đã chết.

Hiện tượng này được gọi là co giật, phản xạ tự nhiên của cơ thể. Thi thể dễ bị co giật trong trường hợp đã tử vong nhưng não bộ chưa chết hẳn. Tiến sĩ Carter nói thêm: “Khi bạn bị tổn thương vùng đầu, nhưng vết thương đó chưa đủ để làm chết não bộ hoàn toàn. Cơ thể sẽ xảy ra co giật trong quá trình tử vong”.

Loading...
4. Rên rỉ

Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ sẽ bơm không khí vào phổi và dạ dày của bệnh nhân. Tiến sĩ Melinek cho biết: “Sau khi bạn chết, luồng khí này sẽ thoát ra khi có lực tác động vào thi thể. Không khí đó đi qua thanh âm và gây ra tiếng rên rỉ đáng sợ“.

5. Cơ thể chuyển sang màu tím

Sau khi chết, gương mặt sẽ nhợt nhạt dần. Tuy nhiên, cơ thể bên dưới sẽ chuyển dần sang màu tím. Theo bác sĩ Joye M. Carter, chuyên gia về bệnh lý học tại Đại học Indiana, khi trái tim ngừng đập tức là quá trình bơm máu sẽ không diễn ra, các mạch máu sẽ chuyển máu khiến cơ thể thâm tím dần dần.

Việt An/Tin nhanh Online!

Loading...