5 động tác đơn giản giúp bạn đạt được vòng eo chuẩn như người mẫu

Bằng những động tác đơn giản như nâng chân, gập bụng, xoay người và thói quen hít thở bằng bụng sẽ giúp vòng eo bạn giảm đi vài cm nếu kiên trì thực hiện đấy!

1. Bài tập giúp cơ bụng săn chắc

Nâng chân

Nằm ngửa, tay, chân duỗi thẳng hoặc để sau gáy, từ từ nâng chân lên cao tạo góc 90 độ rồi hạ xuống góc 30 độ, giữ tư thế này trong 2 giây rồi tiếp tục thực hiện như thế 30 lần, lưu ý không để chân chạm sàn.

Gập bụng

5 động tác đơn giản giúp bạn đạt được vòng eo chuẩn như người mẫu

Nằm ngửa chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về phía đầu, áp sát mang tai. Dùng cơ bụng nâng thân người dậy, đầu cúi về phía trước, hai tay vươn thẳng chạm mũi chân. Sau đó dùng cơ bụng hạ người về tư thế chuẩn bị. Thực hiện động tác 30 lần.

Xoay người

5 động tác đơn giản giúp bạn đạt được vòng eo chuẩn như người mẫu

Ở tư thế ngồi, lưng giữ thẳng, khoanh chân, hai tay để nhẹ lên đùi hoặc nâng cao ngang ngực, từ từ xoay người sang hai bên trong 30 lần.

2. Hít thở bằng bụng

Thở bằng bụng cũng là bài tập luyện giúp cho cơ bụng săn chắc, vòng eo thon gọn, đồng thời còn giúp không khí lưu thông trong phổi tốt hơn, tăng khả năng vận chuyển oxy vào máu. Khi hít vào thì bụng phình ra và thở ra siết chặt cơ bụng lại.

3. Hóp bụng

Tư thế hóp chặt bụng này tuy đơn giản nhưng có tác dụng tương đương với việc dùng gen quấn quanh bụng để làm nhỏ bụng. Hơn nữa siết chặt cơ bụng cũng giúp vùng da bụng có độ đàn hồi, chống chảy xệ. Do đó, hãy tập thói quen hóp bụng trong khi đi, đứng, khi ngồi, khi lái xe, trong khi làm việc, nấu ăn, chơi thể thao,… bằng cách giữ cho lưng luôn thẳng, ưỡn ngực và siết chặt bụng.

Theo motthegioi.