5 hiểu lầm hầu như ai cũng mắc phải trong chuyện chăn gối

Thế kỉ 21 nhưng vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về “chuyện ấy”. Và đây là 5 hiểu lầm cơ bản mọi người thường mắc phải.

“Yêu” như trong phim nóng mới đạt

Chúng ta thường coi phim nóng như một hình mẫu, như thể nếu bắt chước những gì diễn ra trên màn hình thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Nhưng khảo sát cho thấy 22% nam giới cảm thấy không đủ khả năng để kéo dài cuộc yêu như trong phim. Các diễn viên cũng không thực hành ở nhà giống như khi họ diễn.

Loading...

“Phim nóng không phải là chỉ dẫn. Bạn có học cách lái xe từ việc xem các cảnh đua xe?”, chuyên gia Nikki Goldstein nói.

Đàn ông và phụ nữ đều chỉ có một thời đỉnh cao

Xã hội vẫn nặng về các con số thống kê khi nói tới tình dục. Chuyện nói về thời đỉnh cao của hai giới cũng vậy. Đó là khi là bạn kéo dài được thời gian yêu, khỏe hơn, gần gũi nhiều lần hơn mỗi tuần?

Thực tế thì khi nhiều tuổi hơn, chúng ta hiểu rõ về cơ thể mình và biết điều gì khiến bản thân hưng phấn. Khi đó, tần suất và cường độ “chuyện ấy” có thể giảm nhưng mức độ hài lòng lại cao hơn.

Đau đầu là một lý do để trốn “yêu”

Trên thực tế, trong một nghiên cứu năm 2013, một nhóm chuyên gia thần kinh thuộc Đại học Munster, Đức đã phát hiện ra rằng hơn một nửa số người bị đau nửa đầu có quan hệ tình dục trong cơn đau đã thấy các triệu chứng được cải thiện.

Đáng ngạc nhiên là 1/5 số người cuối cùng hoàn toàn không còn đau – sự khác biệt rõ rệt này đặc biệt thấy ở các bệnh nhân nam.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng tình dục đã kích hoạt giải phóng endorphin, loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, thông qua hệ thống thần kinh trung ương, có thể làm giảm hoặc loại trừ cơn đau đầu.

5 hiểu lầm hầu như ai cũng mắc phải trong chuyện chăn gối

Những người bị đau lưng nên tránh “yêu” mạnh

Chừng 4/5 số người bị ít nhất một đợt đau lưng trong đời và có tới 84% số nam giới và 73% số phụ nữ bị đau lưng báo cáo về giảm tần số quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm ngoái trên tạp chí Spine cho thấy một số tư thế có thể khiến việc “yêu” trở nên đỡ đau hơn đối với người bệnh – tùy thuộc vào loại đau lưng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ bị đau lưng khi cong lưng hoặc nằm sấp sẽ cảm thấy ít đau hơn ở tư thế nằm ngửa.

Đối với nam giới bị đau lưng (nhất là đau khi chạm vào ngón chân của họ hoặc ngồi quá lâu), tư thế doggy là tốt nhất và nên áp dụng “chuyển động lắc hông thay vì ra vào” cũng có thể giảm bớt đau.

Theo chuyên gia vật lý trị liệu Tim Allardyce của Surrey Physio, tư thế doggy thực sự là một tư thế tốt đối với nam giới khi bị đau lưng thấp ở nam giới – với một chú ý là nên quỳ chứ không đứng.

Sự thỏa mãn phụ thuộc vào khả năng kéo dài cuộc yêu

Lâu hơn có nhất thiết là tốt hơn? “Với một số người, thời gian khá quan trọng nhưng những người khác thì không. Khoảng 75% nam giới được hỏi nói rằng độ lâu đóng vai trò quan trọng trong cuộc yêu, trong khi chỉ 43% phụ nữ cùng ý kiến”, tiến sĩ Goldstein nói.

Ngoài ra, gần một nửa số phụ nữ được khảo sát nói họ quan tâm hơn tới các yếu tố như màn dạo đầu hay bằng miệng.

Thu Hương (t/h)/Khoevadep!

Loading...