5 hội chứng tâm lý và sinh lý bạn dễ mắc phải nếu ngừng làm chuyện ấy

Trầm cảm và lo lắng, căng thẳng thần kinh, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo… là những hội chứng tâm lý và sinh lý bạn có thể mắc phải nếu ngừng sex!

Đã bao lâu kể từ lần cuối bạn làm chuyện chăn gối? Ngoài việc bỏ lỡ những trải nghiệm vui vẻ, ngừng làm chuyện ấy trong thời gian dài cũng có những tác động không tốt đối với cơ thể bạn. Bạn có thể mắc các hội chứng tâm lý và sinh lý sau đây.

Giảm ham muốn tình dục

Rõ ràng khi bạn ít làm chuyện ấy thì bạn càng có xu hướng không cần nó nữa. Một khi cơ thể đã quen với việc bạn không quan hệ tình dục thì nó tự thích ứng và giảm ham muốn của bạn xuống. Ngoài ra các loại hoocmon kích thích tình dục cũng không được tiết ra nhiều.

Miễn dịch kém

Ít ai nghĩ rằng có mối tương quan giữa việc làm “chuyện ấy” và bệnh cảm lạnh hay cảm cúm. Tuy nhiên nghiên cứu tại đại học Wilkes-Barre University, Pennsylvania cho thấy những người quan hệ tình dục hai lần/tuần có hệ miễn dịch tốt hơn 30 % so với những người không thường xuyên “yêu”.

Trầm cảm và lo lắng

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, những người đột ngột ngừng quan hệ tình dục có nhiều khả năng bị thất vọng và trầm cảm. Một trong những nguyên nhân là do một số hợp chất có xong tinh dịch như melatonin, serotonin, và oxytocin có đặc tính kích thích tinh thần, nâng cao tâm trạng khiến bạn thấy hạnh phúc.

5 hội chứng tâm lý và sinh lý bạn dễ mắc phải nếu ngừng làm chuyện ấy

Khô âm đạo

Các chị em thường truyền tai nhau là kiêng làm “chuyện ấy” một thời gian sẽ giúp “cô bé” khít hơn. Điều này không hề sai vì các cơ âm đạo không phải làm việc thường xuyên sẽ tự co lại.

Nhưng bên cạnh đó, không làm chuyện ấy nhiều cũng khiến “cô bé” bị khô, mất nhiều thời gian kích thích hơn khi muốn “nhập cuộc” lại.

Căng thẳng thần kinh

Khoa học đã chứng minh làm “chuyện ấy” giúp giảm căng thẳng, khiến bạn thấy bình tĩnh và ít lo lắng. Trên thực tế, nghiên cứu của Scotland cho biết “kiêng yêu” có thể khiến bạn căng thẳng trong những tình huống như nói chuyện với bạn bè về “chuyện ấy”.

Ngoài ra, tình dục khiến cơ thể tiết ra hoocmon khiến bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người không quan hệ tình dục có xu hướng bị huyết áp cao trong những tình huống căng thẳng.