5 loại cây có hương thơm giúp đuổi muỗi phòng sốt xuất huyết

Cây hương thảo, sả, bạc hà, húng quế… là những cây có hương thơm vừa là cây gia vị và cũng có thể đuổi muỗi theo kinh nghiệm của nhiều người.

Khi dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, phòng tránh sốt xuất huyết là vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 22 trường hợp tử vong. Trong đó, số trường hợp nhập viện là 69.085.

Loading...

Ngoài việc các cơ quan chức năng phun hóa chất diệt muỗi gây sốt xuất huyết, mỗi gia đình, cá nhân tự ý thức phòng chống sốt xuất huyết là việc làm hết sức cần thiết.

Việc tuân thủ những lời khuyên của cơ quan y tế dự phòng như không giữ nước lưu cữu, để diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh nơi ở thì trồng những loại cây thuộc cũng là cách hạn chế muỗi. Chúng tôi xin giới thiệu những cây có hương thơm vừa là cây gia vị nhưng cũng có thể đuổi muỗi theo kinh nghiệm của nhiều người.

Cây hương thảo

Loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này.

Cây sả

Trong các loại cây có khả năng chống muỗi là cây sả, một loại cây cực dễ trồng bởi khả năng chịu nắng và chịu hạn tốt. Theo các nghiên cứu, tinh dầu sả có khả năng xua muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường. Nhông những vậy tinh dầu của loại cây này còn có mùi thơm rất dễ chịu.

5 loại cây có hương thơm giúp đuổi muỗi phòng sốt xuất huyết

Cây bạc hà

Bạc hà là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới có khả năng xua đuổi muỗi. Trên thực tế, mùi thơm the mát của bạc hà tuy đem lại cảm giác thư thái cho con người nhưng lại là ác mộng với các loài muỗi, kiến, gián, ong…

Cây rau húng quế

Rau húng là một loại cây gia vị khá phổ biến trong gia đình người Việt. Mùi thơm hăng hăng, cay cay của rau húng cũng là nỗi khiếp sợ của loài muỗi. Loại cây này ưa ánh sáng, ưa ẩm và chịu được hạn nên khá dễ trồng.

Loading...
Cây húng chanh

Cây húng chanh ngoài việc trở thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp còn có tác dụng đuổi muỗi, nhờ tinh dầu của nó tiết ra khiến các loài này tránh xa. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm.

HK / Infonet!

Loading...