5 loại thảo mộc giúp bạn kiềm chế căng thẳng hiệu quả

Các loại thảo dược thiên nhiên giúp kiềm chế căng thẳng hiệu quả gồm húng quế, hoa cúc chamomile, sâm Ashwagandha, hoa lạc tiên và hoa oải hương.

Sự cạnh tranh ngày càng tăng, áp lực công việc, lối sống ít vận động, …, là một vài trong số những nguyên nhân chính làm gia tăng sự căng thẳng trong mọi người.

Loading...

Sự căng thẳng là cách cơ thể chúng ta ứng phó với mọi nhu cầu mà có thể là tốt hoặc xấu. Căng thẳng có thể là về cả thể chất cũng như tinh thần.

Dấu hiệu của sự căng thẳng tinh thần có thể là sự kích thích, mệt mỏi, có vấn đề trong giấc ngủ và không thể tập trung tốt trong mọi công việc mà chúng ta thực hiện.

Mặt khác, sự căng thẳng về thể chất bao gồm nhịp đập của trái tim, khó thở, đau đầu và run rẩy.

Nó cũng được biết là một hiện tượng khi bạn bị sự căng thẳng, huyết áp của bạn cũng có xu hướng tăng từ từ. Nếu căng thẳng quá thường xuyên và không được quan tâm đúng lúc, nó có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm khác trong cơ thể.

Có một số kỹ thuật để kiềm chế căng thẳng mà bạn nên biết. Một số trong những kỹ thuật này giúp làm giảm tác động của căng thẳng tạo ra trên cơ thể bạn, mặt khác, chúng cũng cung cấp các phương pháp để đối phó với sự căng thẳng phát triển.

Trong tất cả các kỹ thuật được biết đến để giải tỏa và kiềm chế căng thẳng, các loại thảo mộc thiên nhiên đã được tìm thấy là khá hiệu quả. Dưới đây là danh sách các loại thảo mộc giúp chúng ta đối phó và kiềm chế căng thẳng một cách hiệu quả:

1. Cây húng quế hoặc hương nhu (Tulsi)

Húng quế hoặc hương nhu đã được biết đến từ thời cổ đại như một thuốc giảm căng thẳng. Thảo dược này giúp làm dịu tâm trí, làm giảm mệt mỏi và nâng cao tâm trạng.

Bạn có thể thêm khoảng 2-3 ml giọt tulsi vào một ly nước rồi uống. Nó cũng có thể được làm thành trà (khoảng 8-10 lá Tulsi), hoặc có thể được nhai. Điều này giúp kiềm chế căng thẳng.

2. Hoa cúc La Mã (Chamomile)

5 loại thảo mộc giúp bạn kiềm chế căng thẳng hiệu quả

Chamomile là một loại thảo dược tuyệt vời được biết đến là một thuốc giảm stress tuyệt hảo. Nó có thể được làm thành trà.

Những bông hoa chamomile khô có thể được thêm vào nước đun sôi một thời gian và sau đó tiêu thụ. Điều này được biết như là một trong những liều thuốc giảm stress tốt nhất, đặc biệt là cho những người không thể ngủ được. Uống trà này trước khi đi ngủ sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

3. Ashwagandha (sâm Ấn Độ)

Ashwagandha là loại thảo dược nổi tiếng nhất trong Ayurveda giúp làm giảm căng thẳng, giảm sự lo lắng và thúc đẩy hệ miễn dịch. Nó có thể được tiêu thụ ở dạng khô cũng như dạng lỏng. Để giảm bớt căng thẳng, bạn có thể sử dụng nó khoảng 2-3 lần trong một ngày. Ngoài ra, nó còn điều trị viêm khớp và các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

4. Hoa lạc tiên

5 loại thảo mộc giúp bạn kiềm chế căng thẳng hiệu quả

Hoa lạc tiên cũng được biết đến như một loại thảo dược an thần để giảm căng thẳng và tăng cường giấc ngủ ngon. Nó có thể được tiêu thụ như trà bằng cách thêm một muỗng canh hoa lạc tiên khô vào nước đun sôi. Ngoài ra, chiết xuất chất lỏng của hoa này có thể được thêm vào nước tắm của bạn, điều này sẽ phục vụ như là một cách hoàn hảo để xả stress và làm trẻ hóa giác quan của bạn.

5. Hoa oải hương

Cùng với hương thơm tuyệt vời của nó, hoa oải hương cũng cung cấp sự thư giãn và giảm stress. Lá hoa oải hương phơi khô có thể được sử dụng để chuẩn bị trà. Nó cũng có thể được sử dụng như một loại tinh dầu, có thể ngửi mùi hoặc áp dụng trên cơ thể để làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Loading...