5 lợi ích bất ngờ khi bạn có một giấc ngủ trưa ngắn

Một giấc ngủ trưa ngắn 5-45 phút sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, não bộ được nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng lo lắng, tăng cường năng lượng…

1. Não bộ được nghỉ ngơi

Theo Bright Side, nếu đêm hôm trước ngủ ít, bạn hãy cố gắng ngủ trưa khoảng 60 phút vào ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và hoạt động thể chất hiệu quả.

Loading...
2. Trái tim khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ngủ trưa ít có nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này cũng giúp họ ngăn ngừa mệt mỏi trong thời gian dài. Vì vậy, tốt nhất bạn nên có giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút vào buổi trưa.

3. Giảm căng thẳng, lo lắng

Mệt mỏi sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, kiệt sức. Tuy nhiên, một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng hormone căng thẳng tăng đáng kể ở những người ít hoặc không ngủ trưa.

4. Ăn uống lành mạnh hơn

Nếu bạn đang mệt mỏi và ít năng lượng, bạn sẽ thèm ăn thực phẩm có đường. Để không mắc phải sai lầm này, bạn nên chợp mắt khoảng 10-15 phút. Điều đó sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng và có thể quên cảm giác thèm ăn.

5. Tăng cường năng lượng

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các vận động viên có giấc ngủ trưa ngắn đạt kết quả tốt hơn so với những người ít nghỉ ngơi. Sức mạnh, phản ứng, tốc độ đều được cải thiện sau khi ngủ.

Cách tốt nhất để có giấc ngủ trưa ngắn:
  • Thời gian: Đầu giờ chiều
  • Địa điểm: Không gian mát mẻ, yên tĩnh với chút ánh sáng
  • Thời gian: 5-45 phút

Theo Brightside/zing.

Loading...