5 lợi ích tuyệt vời của xoài mang lại cho sức khỏe bạn cần phải biết

Ngăn ngừa quá trình lão hóa da, kiểm soát lượng đường trong máu… là những lợi ích tuyệt vời của xoài mang lại cho sức khỏe của chúng ta!

1. Ngăn ngừa quá trình lão hóa da

Xoài có nhiều chất beta-carotene và vitamin A. Beta-carotene là chất chống lão hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác động từ tia UV. Vitamin A trong xoài cũng đã được chứng minh có tác dụng giảm mụn trứng cá.

Loading...
2. Kiểm soát lượng đường trong máu

Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của xoài. Dưỡng chất trong xoài sẽ kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định hàm lượng insulin. Vậy nên, bệnh nhân tiểu đường có thể thêm xoài trong chế độ dinh dưỡng của mình.

5 lợi ích tuyệt vời của xoài mang lại cho sức khỏe bạn cần phải biết

3. Hỗ trợ tích cực hệ thống tiêu hóa

Xoài giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tích cực chức năng hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa một số enzyme tiêu hóa giúp phân hủy protein từ nhiều nguồn thực phẩm.

4. Duy trì mái tóc khỏe đẹp

Xoài chứa vitamin C, tham gia quá trình sản xuất collagen cho tóc. Ngoài ra, vitamin A và beta-carotene cũng giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Bạn có thể trộn xoài với sữa chua hoặc lòng đỏ trứng gà để ủ tóc mỗi tuần một lần.

5. Tốt cho phụ nữ mang thai

Xoài rất hữu ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Dưỡng chất trong xoài sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu và giữ cho thai nhi luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng thiếu sắt.

Thường Xuân/Modernghana!

Loading...