5 lỗi khi ăn kiêng giảm cân vào năm mới hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều chị em đã tìm đến phương pháp ăn kiêng để có vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên có những quan niệm tưởng như bình thường lại có thể phá hủy kế hoạch ăn kiêng của bạn.

1. Ăn thực phẩm bạn không thích

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Cassandra Suarez, một trong những lý do khiến ăn kiêng không đạt hiệu quả là bạn phải ăn những món ăn mà mình không thích.

Vậy thì nếu chán sinh tố, bạn hãy thử ăn các loại rau xào, củ cải luộc… hoặc cho thêm gia vị vào món ăn để tạo cảm giác mới lạ, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

2. Giảm cân quá nhanh

Rene Ficek – chuyên gia dinh dưỡng tại Seattle Sutton’s Healthy Eating cho biết: “Đã không ít người thực hiện phương pháp giảm cân cấp tốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe”. Để giảm cân an toàn, bạn nên thiết lập mục tiêu giảm 0,5-1kg 1 tuần chứ không nên ép mình giảm cân quá nhanh.

3. Không lên thực đơn khoa học

Một trong những lý do khiến bạn ăn quá nhiều vào ngày lễ là vì thời điểm này thực phẩm rất phong phú. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lily Chen, lên thực đơn trước là chìa khóa có chế độ ăn uống cân bằng. Bạn có thể chọn rau, khẩu phần ăn trước cho cả tuần bận rộn để giảm cân tốt hơn.

4. Không kiểm tra nhãn sản phẩm

Đọc thành phần trên nhãn thực phẩm là một trong những cách giảm cân hiệu quả không phải ai cũng biết. Nhãn trên bao bì cung cấp đầy đủ thông tin dinh dưỡng, chất béo, đường, muối… có trong sản phẩm.

Vì thế, để biết thực phẩm này có an toàn và hỗ trợ bạn giảm cân hay không, bạn nên xem lượng chất xơ và rotein có trong sản phẩm, từ đó quyết định cắt giảm hay thêm chúng vào thực đơn giảm cân một cách hợp lý.

5. Không lên kế hoạch dự phòng khi ăn quá mức

Lên kế hoạch để có một chế độ ăn uống khoa học là rất tốt. Nhưng bạn cũng phải lên kế hoạch cho những ngày lỡ ăn quá đà. Nếu ngày hôm đó bạn ăn thức ăn nhiều chất béo như kem hay bánh thì hãy thiết lập kế hoạch dự phòng, chẳng hạn như tập yoga hay massage. Các bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt hơn, từ đó giảm thiểu được chất béo đã nạp vào cơ thể quá nhiều trước đó.

Theo Emdep!