5 lời khuyên tốt nhất cho bạn khi chọn nước vệ sinh âm đạo

Mọi phụ nữ cần phải quan tâm đến môi trường của âm đạo. Vệ sinh âm đạo không đúng cách có thể dẫn đến vô số các bệnh nhiễm trùng và các vấn đề khác.

Trong một số trường hợp nhẹ có thể bị bệnh nhiễm trùng, âm đạo bị khô, phát ban, …, trong khi ở những trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiết niệu, ….

Loading...

Dù là nhẹ hay nặng, các dấu hiệu của những tình trạng này gây cho bạn sự khó chịu và phẫn nộ. Nếu bạn đã bị mắc các triệu chứng này, bạn phải đi khám ngay lập tức.

Khi nói đến việc phòng ngừa, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước vệ sinh âm đạo hợp lý và duy trì sức khỏe tổng thể của âm đạo. Những dung dịch vệ sinh phụ nữ này có sẵn phong phú trên thị trường.

Trong khi việc sử dụng nước rửa vệ sinh âm đạo đã phải chịu rất nhiều cuộc tranh luận, nó là bắt buộc để xem xét một vài điều trước khi chọn một loại thích hợp.

Trong trường hợp bạn đang đắn đo để chọn một nước rửa vệ sinh âm đạo, đừng lo lắng, chúng tôi đã có những lựa chọn cho bạn.

5 lời khuyên tốt nhất cho bạn khi chọn nước vệ sinh âm đạo

Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách 5 lời khuyên tốt nhất cho bạn trước khi bạn chọn một nước vệ sinh âm đạo:

1. Tránh xa nước rửa có hương thơm mạnh

Trái ngược với lòng tin phổ biến, nước vệ sinh âm đạo có hương thơm mạnh là không tốt cho vùng âm đạo của bạn. Những nước rửa có một mùi hương mạnh mẽ được nạp nhiều hóa chất mạnh có thể dẫn đến dị ứng và đỏ rát khu vực âm đạo. Tốt hơn là nên lựa chọn những dung dịch vệ sinh phụ nữ có một mùi thơm nhẹ.

2. Đảm bảo dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa axit lactic

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ đã sử dụng sữa chua để rửa vệ sinh âm đạo của họ, vì nó chứa các tính chất làm sạch tuyệt vời. Các tính chất này rất tốt cho việc duy trì độ pH của vùng âm đạo.

3. Lựa chọn nước rửa vệ sinh âm đạo chứa chất glycerin

Glycerin là một chất gọi là chất giữ độ ẩm rất quan trọng để duy trì độ ẩm và dưỡng ẩm vùng âm đạo. Nó giúp ngăn ngừa khô âm đạo và loại bỏ da khô trong khu vực đó.

4. Kiểm tra lượng chất Sodium Lauryl Sulphate (SLS)

Chất SLS thông thường được tìm thấy trong xà phòng và dầu gội đầu, thành phần đặc biệt này có hiệu quả làm sạch vi khuẩn và khu vực bẩn gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, lượng SLS có trong nước rửa vệ sinh âm đạo là rất quan trọng. Việc dư thừa chất này có thể gây kích ứng và phát ban da.

5. Dung dịch vệ sinh phụ nữ nên chứa chất Capric Glyceride

Nhiệm vụ chính của thành phần này là để dưỡng ẩm và phục hồi làn da. Một nước rửa âm đạo lý tưởng nên bao gồm cả hai thành phần Capric Glyceride và glycerin.

Loading...