5 lý do khiến người hướng nội mới thực sự là anh hùng chuyện phòng the

Thật ngạc nhiên trong một nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng những người hướng ngoại có thể làm “chuyện yêu” 5 – 7 lần/tháng, còn người hướng nội thì khoảng 3 lần. Tuy nhiên theo Boldsky, số lượng không liên quan đến chất lượng.

Không ít suy nghĩ cho rằng người hướng ngoại là những người làm “chuyện ấy” giỏi nhất, nhưng thực tế thường khiến bạn ngạc nhiên, chính xác là những người sống nội tâm, khép kín mới là những người có kĩ năng tuyệt vời khi làm “chuyện yêu”.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, với những người sống nội tâm, hoạt động “yêu” của họ thường cao hơn người sống hướng ngoại gấp 2 lần. Trong một cuốn sách của mình, chuyên gia tâm lý Hans Eysenck cho biết, những người hướng ngoại thường có nhiều đối tác hơn và do đó họ rất thoải mái trong chuyện yêu đương.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa người hướng ngoại sẽ suốt ngày chạy loanh quanh săn tìm những “con mồi” mới, và người hướng nội thì hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong chuyện “yêu” hơn.

Cũng theo khảo sát của Hans Eysenck, nếu xét trên thang điểm 100 thì những người hướng nội sẽ đạt được 29,53 điểm khi làm “chuyện yêu”, nhỉnh hơn so với người hướng ngoại 5 điểm.

Dưới đây là 5 lý do khiến những người hướng nội mới thực sự là anh hùng trong chuyện chăn gối, mời bạn tham khảo nha!

1. Biết tạo sự tin tưởng

Những người hướng nội thường không làm bất cứ việc gì đi quá giới hạn, trừ phi là chiều theo ý “nửa kia”. Họ không thích làm bạn cảm thấy khó chịu và luôn muốn bạn tin tưởng tuyệt đối vào họ.

2. Biết cách “giảm tốc độ” đúng lúc

Những người hướng nội không bao giờ vội vàng trong hành động. Họ biết rằng không cần thiết phải nóng vội để làm hài lòng “đối tác” của mình. Họ hiểu rằng những động tác chậm chạp và nhẹ nhàng sẽ mang lại sự thăng hoa cho “người ấy” hơn. Họ cũng hoàn toàn tự tin và biết rõ những gì mình đang làm.

5 lý do khiến người hướng nội mới thực sự là anh hùng chuyện phòng the

3. Luôn tập trung hoàn toàn vào “nửa kia”

Những người hướng nội sẽ luôn chú ý tới từng phản ứng của “đối tác” và cố gắng để làm hài lòng người mình gần gũi. Chẳng có ai hay việc gì khác có thể khiến những người sống nội tâm phân tán khi họ đang làm “chuyện yêu”.

4. Muốn mọi khoảnh khắc đều hoàn hảo

Những người hướng nội luôn muốn thấu hiểu cảm giác của chính mình cũng như của bạn để cố gắng làm cho mỗi khoảnh khắc đều trở nên hoàn hảo. Cũng vì vậy, họ luôn cân nhắc mọi động thái của mình, họ sẽ không do dự khi thể hiện cảm xúc và sự mãnh liệt lúc ở bên “đối tác”.

5. Biết khi nào thì nên im lặng

Khi những người có tính cách khép kín làm “chuyện yêu”, họ thường dành nhiều năng lượng và sự chu đáo cho “đối tác”. Sự yên tĩnh giúp họ làm mọi thứ tốt hơn. Ngoài ra, họ thích cảm giác được chăm sóc “đối tác” và vui khi nhìn thấy bạn tình có những phút giây hạnh phúc trên giường. Điều này cũng giúp họ biết hành động ra sao để “chuyện yêu” luôn tuyệt vời nhất.

Huynh Ha – Theo Bestievn!