5 nguyên tắc để không mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng

Để có một ngày làm việc đầy năng lượng, hãy đảm bảo thực hiện đủ 5 điều này và bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi mỗi lần thức giấc.

Không ngủ thêm

Ngay sau khi đồng hồ báo thức kêu, bạn nên bắt đầu tỉnh giấc. Nhiều người có thói quen ngủ thêm, điều này thật sự không tốt, bạn sẽ cảm thấy uể oải và không muốn dậy. Hãy bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng bằng cách dậy sớm và vận động.

Loading...
Chuẩn bị trước bữa ăn sáng

Nếu bạn là người bận rộn, hãy chuẩn bị trước bữa sáng từ tối. Hôm sau bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc này. Tuyệt đối nói không với đồ ăn nhanh, bữa sáng rất quan trọng, vậy nên hãy đảm bảo ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

5 nguyên tắc để không mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng

Lên lịch trình trong ngày

Việc ghi lại những công việc cần thực hiện trong ngày sẽ giúp bạn có động lực để thức dậy đúng giờ. Như vậy, sau khi tỉnh giấc, bạn đã có sẵn kế hoạch cho ngày hôm đó. Điều này giúp chúng ta tránh được căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh kế hoạch công việc, đừng quên đan xen thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Không uống cà phê muộn

Nếu bạn muốn dậy sớm thì không nên uống cà phê quá muộn vào đêm hôm trước. Cà phê sẽ gây mất ngủ và tạo cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngoài cà phê, tránh các loại đồ uống chứa chất kích thích.

Tránh các thiết bị công nghệ

Khi chuẩn bị đi ngủ, hãy đảm bảo tắt các thiết bị như điện thoại, ipad, tivi. Bạn nên để tất cả những vật dụng đó ngoài phòng khách thay vì phòng ngủ.

Thường Xuân/Ngaynay!

Loading...